Khắc phục lỗi máy tính không nhận USB

0
217

USB phụ kiện để chúng ta có thể lưu trữ và chia sẻ dữ liệu từ máy tính sang các thiết bị khác, nhưng trong quá trình sử dụng máy tính không nhận USB là điều mà người dùng thường xuyên gặp phải. Nếu không biết cách sử lý tình huống này sẽ khiến cho chúng ta mất nhiều thời gian gây ảnh hưởng đến công việc, lỗi có thể là do máy tính đã dính virus, do hệ điều hành hoặc do đầu tiếp xúc. Làm thế nào để khắc phục tình trạng máy tính không nhận USB hay còn gọi là sửa lỗi usb device not recognized?

Bài viết hay:

Có thể nói đối với dân IT và dân văn phòng thì hầu như ai cũng sở hữu cho mình 1 chiếc USB để sao chép và lưu trữ các dữ liệu quan trọng trong công việc. Nhưng khi sử dụng những lỗi nhỏ do thiết bị này gây nên không khỏi khiến họ gặp nhiều lúng túng và sự lo sợ trước việc mất dữ liệu, khắc phục lỗi máy tính không nhận USB là những gì mà hôm nay chúng tôi muốn share đến các bạn.
 

Các cách sữa lỗi máy tính không nhận USB

Sữa lỗi máy tính không nhận USB bằng cách cài đặt driver cho máy tính

Bước 1: Cắm USB vào máy tính kiểm tra xem máy tính đã nhận Driver USB chưa bằng cách bằng cách tìm biểu tượng Computer trên màn hình Destop nhấn chuột phải và chọn Manage.

máy tính không usb

Bước 2: Ở hộp thoại Computer Management hãy chọn Device Manager tại đây bạn sẽ thấy các thiết bị USB đang kết nối với máy tính là những thiết bị nào.

máy tính không usb

Bước 3: Tuy đã có đủ driver USB nhưng máy tính không nhận USB và để khắc phục máy tính không nhận USB ngay tạo hộp thoại này bạn hãy chọn mục USB Composite DeviceUSB Root Hub nhấn chuột phải lần lượt vào hai mục này và chọn Uninstall.

máy tính không usb

Bước 4: Một thông báo mới xuất hiện hỏi bạn có chắc chắn sẽ xóa driver này ra khỏi thiết bị hay không bạn hãy nhấn “OK

máy tính không usb

Bước 5: Sau khi bạn đã tiến hành gỡ bỏ Driver USB hãy cài lại driver mới cho máy tính hoặc sử dụng những phần mềm cập nhập driver tự động như drivereasy để nó tự động cập nhập và cài về máy.

Sữa lỗi máy tính không nhận USB bằng cách đặt Letter and Paths cho USB

Bước 1: Thao tác từ bước 1 đến bước 4 như đã hướng dẫn ở trên

Rút USB ra và cắm lại lúc này máy tính sẽ tự động cài đặt driver, chọn Disk Management bạn sẽ thấy ô đĩa không có nhãn như minh họa bên dưới.

máy tính không usb

Nhấn chuột phải vào USB và chọn Change Drive Letter and Paths.

máy tính không usb

Bước 2: Hãy chọn Add như minh họa bên dưới.

máy tính không usb

Bước 3: Lúc này bạn chọn Letter cho ổ USB rồi nhấn “OK”.

máy tính không usb

Bước 4: Bạn truy cập vào Resgistry và nhấn Start rồi chọn Run để mở hộp thoại Run lên.

máy tính không usb

Bước 5: Lúc này bạn hãy nhập regedit vào đây rồi bấm chọn OK

máy tính không usb

Bước 6: Lúc này một hộp thoại mới sẽ xuất hiện bạn hãy truy tìm đường dẫn “HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Class” để xóa đi 2 key 4D36E980-E325-11CE-BFC1-08002BE10318 và 4D36E967-E325-11CE-BFC1-08002BE10318.

máy tính không usb

Sau đó khởi động lại máy tính để nó lưu lại những thây đổi mới này.

Như vậy là bạn đã thực hiện xong cách khắc phục máy tính không nhận USB nếu đã hoàn tắt các bước trên mà bạn vẫn chưa khắc phục được thì hãy đổi sang cổng USB khác hoặc cắm USB vào 1 chiếc máy tính khác để kiểm tra xem có đúng lỗi là do thiết bị USB của bạn hay không

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.