Khắc phục lỗi máy tính windows 10 không thể sleep

0
1297

Nếu một ngày bạn đang muốn sleep ( chế độ ngủ ) trên máy tính windows 10 khiến cho chiếc máy tính của bạn không thể kích hoạt được tính năng ngủ đông được. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến trường hợp mất nút sleep trên máy tính cũng như không thể nhấn vào tính năng này được và ở chủ đề ngày hôm nay mình muốn chia sẻ đến các bạn cách để sửa lỗi windows 10 không thể sleep toàn tập.

Thường thì chế độ Sleep trên Windows luôn được tích hợp sẵn trên máy tính của bạn tuy nhiên sau khi nâng cấp lên windows 10,rất nhiều trường hợp phản ánh lại rằng chế độ Sleep không hoạt động hoặc bị mất. Trong bài viết này ad xin chia sẻ 4 cách khắc phục lỗi windows 10 không thể sleep ở phía dưới cho những bạn nào đang gặp phải trường hợp này cách sữa chữa chi tiết nhất

4 Cách sửa lỗi windows 10 không thể kích hoạt sleep trên máy tính

1. Thay đổi cài đặt Power Plan

Đối với trường hợp bạn mất nút sleep trên win 10 thì có thể do phần cài đặt Power Plan có chút vấn đề khiến cho tính năng này không được kích hoạt. Để khắc phục vấn đề các bạn chỉ cần thay đổi cài đặt Power Plan với 7 bước sau đây

Bước 1: Nhấn chọn Start chọn vào mục Settings.

Bước 2: Tại cửa sổ Settings, click vào System chọn Power & options.

Bước 3: Để truy cập Additional power settings chọn Additional power settings .

Windows 10 không thể sleep

Bước 4: Tại mục Preferred Plan, nhận chọn Change plan settings nằm kế bên các Plan ( Power saver, High performance, or Balanced (recommended) trên máy tính Windows 10.

Cách sleep windows 10

Bước 5: Nhấn chọn vào đường link Change advanced power settings, trên cửa sổ Edit Plan settings

Hướng dẫn cách sleep windows 10

Bước 6: Khi đó hộp thoại Power Options sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn hãy mở rộng  tất cả các cài đặt để tìm và kích hoạt chế độ Sleep mode trên tất cả cài đặt. Như vậy bạn đã khắc phục được lỗi Sleep trên Windows 10.

Làm sao để sleep windows 10

Bước 7: Trong Multimedia settings chọn When sharing media click vào Allow the computer to sleep, cuối cùng nhấn OK để hoàn tất.

nếu không muốn mở rộng tất cả các cài đặt để kiểm tra chế độ Sleep đã được kích hoạt hay chưa, bạn chọn Restore to Defaults để khắc phục lỗi.

Sleep trên windows 10 như thế nào

2. Kiểm tra Power Requests

Tình trạng không thể Sleep trên windows 10 vẫn diễn ra thì các bạn thử sử dụng tính năng Power Requests có sẵn trên hệ điều hành này. Các thực hiện như sau

Bước 1: Đầu tiên bạn mở Command Prompt dưới quyền Admin để kiểm tra tất cả các Power Requests đang kích hoạt trên máy tính của bạn,.

Bước 2: Bước tiếp theo bạn hãy nhập câu lệnh được đóng khung ở bên dưới vào trong cửa sổ Command Prompt và Enter để thực hiện lệnh:

powercfg –requests

Các cách để sleep trên windows 10

Bước 3: Nếu như trên bảng Command Prompt bạn nhìn thấy SRVNET . Điều đó đồng nghĩa với việc đang có một ứng dụng đã gửi service request. Để loại bỏ , bạn vào trong bảng Task Manager để kiểm tra và đóng ứng dụng đó lại.

3. Chạy Windows 10 Troubleshooter

Nếu như các bạn sử dụng 2 cách trên để sửa lỗi không thể sleep được thì chạy Windows 10 Troubleshooter là giải pháp cuối cùng dành cho bạn nếu như bạn đã áp dụng 2 giải pháp trên mà vẫn không khắc phục được lỗi.

Bước 1: Mở Control Panel và nhấn chọn Troubleshooting

Làm thế nào để sleep windows 10

Bước 2: Để xem danh sách các Troubleshooter có sẵn trên máy tính của bạn nhấn chọn View All trong cửa sổ Troubleshooting

Sleep windows 10 không được

Bước 3: Tại cửa sổ Troubleshooter computer problems, bạn hãy chạy troubleshooter của mục Power System Maintenance

Hướng dẫn sleep trên windows 10

Bước 4: Sau khi quá trình dừng lại, hãy kiểm tra xem lỗi Sleep trên máy tính Windows 10 của bạn đã được khắc phục hay chưa.

4. Update Driver Chipset

Sau tất cả mà lỗi Sleep trên Windows 10 vẫn không khắc phục được, bạn hãy cập nhật driver cho card đồ họa (graphics card). truy cập trang chủ nhà sản xuất máy tính Windows 10 của bạn để tìm kiếm driver chipset.

Ngoài ra bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các công cụ cập nhật driver tự động. chúng sẽ giúp bạn phát hiện các phiên bản driver chipset mới nhất, và bạn chỉ cần tải và cài đặt phiên bản driver này trên máy tính của mình. Sau khi đã cài đặt xong driver ở desktop, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem lỗi không thể sleep trên windows 10 đã được khắc phục hay chưa?

Kết luận

Trong bài viết này mình đã chia sẻ tổng hợp toàn bộ những cách có thể khắc phục được tình trạng máy tính windows 10. Chúc các bạn có thêm những thông tin hữu ích nhất khi tham khảo bài viết này.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.