Khắc phục USB bị ẩn hết file trở lại bình thường

0
1385

Trong một số trường hợp, khi cắm ổ đĩa USD vào máy người dùng thấy USB bị mất hết file mặc dù khi kiểm tra dung lượng của USB vẫn thấy có dữ liệu. Các file ấy rất quan trọng và bạn hoang mang không biết phải xử lí khi USB bị ẩn file ra sao? Đừng quá lo lắng khi gặp phải trường hợp USB bị ẩn hết file như thế này vì nó không quá khó để xử lí. Hôm nay, bài viết của sinhvienshare  sẽ chia sẻ cách Khắc phục USB bị ẩn hết file trở lại bình thường.

Bài viết liên quan:

USB bị ẩn mất file là vấn đề nhiều người mắc phải do bạn vô tình cắm USB vào một máy nào đó nhiễm virus. Virus sẽ làm các file của bạn chỉ tạm thời bị ẩn khi bạn cắm USB vào máy mà không làm mất hoàn toàn dữ liệu. Sau đây là một số cách xử lí USB bị ẩn file trở lại bình thường một cách nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo.

Cách khắc phục USB bị ẩn hết file trở lại bình thường

Cách 1: Dùng lệnh trong Command Prompt.

Khi bạn đang sử dụng tài khoản với quyền Admin bạn có thể dùng lệnh attrib -s -h -a * /s /d trong chương trình Command Prompt. Đây là một chương trình trong Windows mà ít người biết tới, sử dụng các lệnh để thực hiện các tác vụ trên máy tính. Với việc dùng lệnh trong Command Prompt, bạn sẽ thấy nó giải quyết vấn đề USB bị ẩn file một cách nhanh chóng đến bất ngờ.

  1. Vào menu Start, gõ vào ô tìm kiếm Command Prompt, nhấn Enter để mở hoặc Ctrl+R để hiển thị cửa sổ Run, rồi gõ cmd, nhấn Enter để mở Command.
  2. Gõ lệnh G: và ấn Enter để chuyển dấu nhắc sang ổ USB.

  1. Gõ lệnh attrib -s -h -a * /s /d và ấn Enter.

 

Lưu ý:

-S để bỏ đi thuộc tính hệ thống bị khóa;

-H là bỏ đi thuộc tính ẩn bị khóa;

/S, /D có chức năng thay đổi thuộc tính cho tất cả file, thư mục trong ổ USB.

Đây là một cách vô cùng tiện lợi nhưng nếu bạn thấy khắc phục USB bị ẩn file bằng các lệnh trong Command Prompt có vẻ không quen thuộc và hơi khó hiểu thì bạn có thể áp dụng cách 2.

Cách 2:

  1. Mở This PC, vào View.
  2. Chọn Options, chọn tiếp Change folder and search options.

  1. Trong hộp Folder Options được hiện ra, chọn bảng View.
  • Chọn Show hidden files, folders, and drives. Nó cho phép bạn nhìn thấy những file và tệp bị ẩn trong máy tính.
  • Bỏ chọn Hide extensions for known file types. Nó cho phép bạn nhìn thấy phần đuôi mở rộng của các file. VD như: doc, docx, png, ipg, …
  • Bỏ chọn Hide protected operating system files. Nó cho phép bạn nhìn thấy những file được bảo vệ trong hệ điều hành.

  1. Khi bạn bỏ chọn đến Hide protected operating system files sẽ xuất hiện hộp cảnh báo, nhấn Yes. Sau đó nhấn nút Apply rồi OK để thoát khỏi Folder Options.

Lưu ý:

Khi sử dụng cách này để xử lí USB bị ẩn file, các bạn sẽ thấy sau khi các file được hiện lên biểu tượng của chúng sẽ hơi mờ do chúng vẫn còn thuộc tính ẩn. Còn đối với cách trên thì không có hiện tượng như vậy. Chính vì vậy mà các bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cách thấy nhanh chóng và phù hợp với bản thân.

Để không còn hiện tượng USB bị ẩn file thì sau này bạn hãy quét virus trong máy của mình, sau đó copy file trong USB ra máy tính và Format (định dạng) lại USB của mình, rồi copy dữ liệu trở lại. Chúc các bạn thực hiện thành công. Nếu thấy bài viết này có ích, hãy chia sẻ bài viết này của sinhvienshare để mọi người có thể xử lí việc USB bị ẩn mất file nhé!!!

 

 

 

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.