Khôi phục dữ liệu đã mất chỉ bằng vài thao tác đơn giản

0
307

Trong quá trình sử dụng máy tính, chẳng may bạn xóa phải dữ liệu quan trọng là điều không phải là không thể xảy ra. Bài viết của sinhvienshare xin chia sẻ cách khôi phục dữ liệu đã mất chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Bài viết liên quan:

Các bạn đã lỡ xóa hoặc thậm chí là cả format USB,ổ cứng,thẻ , mà trong đó lại chứa những dữ liệu quan trọng,có tiền cũng không thể mua được.Với tình trạng này, thì có nhiều cách khôi phục, nhưng khôi phục thế nào để tránh những tổn thất ? Bạn có thể tham khảo cách khôi phục dữ liệu đã mất  thông qua ứng dụng EaseUS Data Recovery Wizard, một tiện ích khôi phục dữ liệu miễn phí với nhiều tính năng mạnh mẽ.

Theo nhà phát triển EaseUS, bạn có thể dễ dàng lấy lại tập tin bị mất từ ổ cứng, ổ cứng gắn ngoài, ổ USB, thẻ nhớ,điện thoại di động, máy nghe nhạc, máy ảnh kỹ thuật số,  và các thiết bị lưu trữ khác.

Cách khôi phục dữ diệu đã mất dễ dàng

Bước  1: Đầu tiên , bạn phải tải ứng dụng  EaseUS Data Recovery Wizard về máy. Lưu ý,bạn nên cài đặt phần mềm trên một ổ đĩa khác với ổ đĩa chứa các thông tin bị xóa để tránh những vấn đề phát sinh trong khi lấy lại các tập tin bị mất.

Bước 2: Sau khi cài đặt, mở phần mềm khôi phục dữ liệu này ra. Bạn cần làm là xác định nơi chứa dữ liệu đã mất: Email, Audio, Documet, Graphics,….. Chọn xong nhấn Next.

Bước 3: Chọn nơi đã lưu dữ liệu mất. Ở đây, bạn có thể chọn các phân vùng đã chia trên ổ cứng, hoặc chọn khôi phục trên Desktop hoặc Thư viện. Chọn xong nhấn Scan.

Bước 4: Tiếp theo, chương trình sẽ tự động quá trình quét tìm dữ liệu. Phía trên giao diện sẽ hiển thị thanh tiến trình quét với thời gian đếm ngược.

Tuỳ vào dung lượng mỗi phân vùng mà thời gian quét hoàn tất nhanh hay chậm. Phần mềm hỗ trợ 2 chế độ quét là Quick Scan áp dụng cho lần quét đầu tiên và Deep Scan áp dụng quét sâu hơn.

Bước 5: Khi quét hoàn thành, trên màn hình sẽ hiển thị một danh sách các tập tin được tìm thấy và bạn xem thông tin chi tiết của từng tập tin.

Bước 6: Bây giờ, bạn có thể chọn tập tin đã mất và nhấn nút Recover để phục hồi và lưu lại chúng trên máy tính hoặc thiết bị lưu trữ. Hãy nhớ là không được lưu lại file vào ổ đĩa hoặc thiết bị mà mình đánh mất dữ liệu.

Bước 7: Vậy là bạn đã lấy lại được dữ liệu rồi. Phiên bản EaseUS Data Recovery Wizard miễn phí chỉ phục hồi được 500MB dữ liệu, muốn nhiều hơn thì bạn cần nâng cấp lên bản Pro giá 69,95 USD.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách lấy lại dữ liệu đã xóa. Rất đơn giản nhưng hiệu quả nó mang lại thì lại cực kỳ ấn tượng đúng không. Nếu thấy có ích thì hãy chia sẻ bài viết này của sinhvienshare để mọi người có thể khôi phục dữ liệu đã mất nhé.

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.