Không còn lo béo với gỏi cuốn chấm mắm ruốc thanh đạm

0
5
Không còn lo béo với gỏi cuốn chấm mắm ruốc thanh đạm
Đánh giá

Gỏi cuốn chấm mắm ruốc là một món ăn khá là được các chị em phụ nữ ưa chuộng bởi ăn bao nhiêu cũng không hề lo béo lại có thể ăn được nhiều nữa. Vậy cùng tìm hiểu cách làm gỏi cuốn chấm mắm ruốc thanh đạm ăn hoài mà không lo béo ở bài viết phía dưới nhé

Gỏi cuốn là món ăn dân dã rất được yêu thích bởi sự kết hợp nhuần nhuyễn của những nguyên liệu bên trong lớp vỏ bánh tráng. Gỏi cuốn sẽ càng ngon hơn khi chấm cùng mắm ruốc dậy vị, đậm đà. Công thức làm món này rất đơn giản, chỉ chưa đến 20 phút là bạn đã có được những gỏi cuốn ngon lành cho cả nhà rồi.

Hướng dẫn cách làm gỏi cuốn chấm mắm ruốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị ( dành cho 2 người )

– Thịt chân giò: 600 g

– Hành tây: 50 g

– Sả: 25 g

– Bột canh: 1 thìa canh

– Tiêu hạt: 0.5 thìa canh

– Đường thốt nốt: 140 g

– Nước mắm: 130 ml

– Nước: 120 ml

– Hành khô: 60 g

– Ớt băm: 50 g

– Tôm khô: 50 g

– Mắm ruốc: 0.5 thìa canh

– Nước bột năng: 100 ml

– Bánh tráng: 10 cái

– Xà lách: 3 cây

– Rau mùi: 100 g

– Xoài xanh: 1 quả

– Dưa chuột: 1 quả

– Bún: 200 g

– Dứa: 0.5 quả

Hướng dẫn cách làm

Bước 1 : Luộc chín thịt chân giò với hành tây, sả, bột canh, tiêu hạt.

Bước 2 : Pha mắm ruốc: Đun sôi hỗn hợp đường thốt nốt, nước mắm, nước, hành khô, ớt băm, tôm khô, mắm ruốc. Thêm nước bột năng đun sánh lại.

Bước 3 : Trải bánh tráng lên mặt phẳng, lần lượt đặt xà lách, rau mùi, xoài xanh, dưa chuột, bún, dứa, thịt lên trên rồi cuộn lại. Chúc các bạn thành công với món ăn thanh mát này nhé!

Như vây, ở bài viết trên mình đã hướng dẫn đến các bạn cách làm món gỏi cuốn chấm mắm ruốc . Cũng không quá khó lắm phải không ? Chỉ với 3 bước làm cực kì đơn giản và dễ dàng trên tất cả bí kíp để làm nên món gỏi cuốn chấm mắm ruốc ngon lành đã nằm trong tay bạn rồi. Chúc các bạn thành công với món gỏi cuốn chấm mắm ruốc này nhé

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.