Không nhận vân tay trên samsung J7

0
575

Hiện nay trên thị trường xuất hiện các dòng máy Samsung cảm biến vân tay một chạm. Thực tế dòng này có tính năng bảo mật hơn hẳn các dòng điện thoại xưa nay. Tuy nhiên có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này như: Tại sao khi đang sử dụng bình thường thì không thể sử dụng vân tay mở khóa mà phải nhập mã dự phòng. Sinhvienshare sẽ giúp bạn lý giải hiện tượng này.

Đây hoàn toàn không phải là lỗi kỹ thuật mà do sự nâng cấp của google đề cao sự bảo mật nên đã ngăn các ứng dụng bên thứ ba.

khong nhan van tay tren j7

Hôm nay mình sẽ làm rõ về vấn đề lỗi không nhận vân tay trên Samsung Galaxy J7 Prime.

Khi các bạn thiết lập mã khóa một chạm máy sẽ yêu cầu bạn lựa chọn mã dự phòng. Hãy ghi nhớ mã này vì nó rất quan trọng.

samsung j7 khong nhan van tay

Mã dự phòng này sẽ giúp các bạn đặt lại vân tay trong trường hợp ngón tay bạn dùng để thiết lập gặp sự cố.

Bình thường để mở máy bạn chỉ cần đặt ngón tay lên máy mà không cần đánh thức máy trước. Tuy nhiên một số trường hợp sau đây máy bắt buộc các bạn phải dùng mã dự phòng để mở khóa, không cho phép vân tay.

samsung galaxy j7 khong nhan van tay

Thứ 1: Khi bạn tắt nguồn, khởi động lại thiết bị cũng giống như khi hết pin sụp nguồn sau đó được sạc pin và lên nguồn trở lại.

Thứ 2: bạn sử dụng những phần mềm khóa nhanh màn hình thay thế nút nguồn ví dụ như screen off and lock.

loi samsung j7 khong nhan van tay

Click vào đây để tải Screen Off and Lock 

Đây là một ứng dụng khóa màn hình mà không cần sử dụng nút nguồn. Sau khi bạn sử dụng phần mềm này trên j7 prime thì bạn sẽ không thể dùng vân tay để mở máy mà bắt buộc phải dùng tới mã dự phòng. Hơn nữa để gỡ ứng dụng này cũng không thể gỡ thông thường mà phải thao tác giống các bước hướng dẫn dưới đây:

sua loi samsung j7 khong nhan van tay

Thiết lập Screen Off and Lock để sử dụng được thao tác gỡ màn hình

loi khong nhan van tay tren j7Gỡ bỏ quyền ứng dụng sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ của nó

Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích bạn trong việc sử dụng cảm biến vân tay một chạm đối với các dòng điện thoại Samsung mới.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.