Kích thước ảnh bìa, ảnh đại diện Facebook chuẩn là bao nhiêu?

0
184

Bạn đang băn khoăn vì không biết kích thước chuẩn của ảnh bìa và ảnh đại diện trên facebook là bao nhiêu ? Bạn đang muốn tìm hiểu về kích thước của ảnh trên facebook để khi tải ảnh bìa và ảnh đại diện ( avatar ) của mình lên trên facebook không gặp phải lỗi bị cắt ảnh hay nhòe ảnh do không đúng kích thước. Bài viết dưới đây mình sẽ gửi đến các bạn kích thước ảnh bìa, ảnh đại diện Facebook chuẩn là bao nhiêu. Mời các bạn cùng tham khảo.

Đối với việc không hiểu biết cũng như up đại hình ảnh lên trên mạng xã hội facebook sẽ gặp phải những trường hợp như phải cắt bớt ảnh do quá to hay bị nhòe ảnh vì quá bé. Chính vì thế, đối với những người sử dụng facebook thì việc biết kích thước của ảnh bìa cũng như ảnh đại diện trên facebook là điều hoàn toàn cần thiết để có một bức ảnh đẹp với bạn bè của mình. Vậy kích thước chuẩn của ảnh bìa và ảnh avatar trên facebook là bao nhiêu ? chúng ta cùng xem nhé

Kích thước ảnh bìa, ảnh đại diện Facebook chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước ảnh bìa trên facebook chuẩn

Đối với kích thước của ảnh bìa trên facebook là 820 x 312 pixel và khi hiển thị trên điện thoại di động ( smartphone ) là 640 x 360 pixel. Đây là kích thước chuẩn trên face đối với ảnh bìa nhưng chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc rằng làm sao có thể tải lên được 2 kích thước trên đúng không ?

Ở facebook có tính năng co dãn ảnh, nên nếu bạn muốn khi tải ảnh bìa lên face mà không bị mờ hay bị cắt thì nên sử dụng ảnh có kích thước 851 x 315 pixel. Ngoài ra, để cho hình ảnh được đẹp và sắc nét nhất thì 2048 x 758 pixel là kích thước bạn nên có với tấm ảnh mà mình muốn tải lên face

Dung lượng và định dạng ảnh được cho phép tải lên face

Đối với dung lượng ảnh, facebook cho tối đa là 15mb đối với những ảnh bìa được tải lên và những định dạng ảnh được cho phép up lên facebook là  BMP, TIFF, JPEG, GIF và PNG.

Kích thước ảnh đại diện ( avatar ) trên facebook chuẩn

Đối với kích thước của đại diện trên facebook là 170 x 170 pixel ( đối với máy tính ) và khi hiển thị trên điện thoại di động ( smartphone ) là 128 x 128 pixel. Ngoài ra, đối với những điện thoại phổ thông ( điện thoại cổ ) thì sẽ hiển thị kích thước là 36 x 36 pixel. Đây là kích thước chuẩn trên face đối với ảnh avatar face nhưng chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc rằng làm sao có thể tải lên được 2 kích thước trên đúng không ?

Ở facebook có tính năng co dãn ảnh, nên nếu bạn muốn khi tải đại diện lên face mà không bị mờ hay bị cắt thì nên sử dụng ảnh có kích thước 180 x 180 pixel. Ngoài ra, để cho hình ảnh được đẹp và sắc nét nhất thì 2048x 2048 pixel là kích thước bạn nên có với tấm ảnh mà mình muốn tải lên face

Dung lượng và định dạng ảnh được cho phép tải lên face

Đối với dung lượng ảnh, facebook cho tối đa là 15mb đối với những avatar được tải lên và những định dạng ảnh được cho phép up lên facebook là  BMP, TIFF, JPEG, GIF và PNG.

Như vậy, trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn kích thước chuẩn của face đối với hình ảnh đại diện cũng như ảnh bìa rồi nhé. Chúc các bạn có những tấm ảnh đẹp nhờ thông tin trên!

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.