Kiểm tra thẻ nhớ microSD giả bằng Android

0
740

Hiện nay bạn có thể mua một chiếc thẻ nhớ rất dễ dàng. Tuy nhiên không ai dám chắc chiếc thẻ đó là đồ thật. Việc sử dụng một chiếc thẻ SD giả, đặc biệt là đối với dòng điện thoại thông minh sẽ làm máy chạy chậm, quay phim hay chơi game không còn được mượt như trước. vậy hãy cùng xem cách kiểm Thẻ SD đơn giản sau đây nhé.

kiem tra microSD that gia

Bằng mắt thường bạn khó có thể nhận ra đâu là hàng thật, đâu là giả. Chiếc smartphone của bạn sẽ là công cụ giúp bạn thực hiện text này với ứng dụng có tên SD insight. Nó sẽ giúp bạn đọc các thông tin ẩn sâu trong thẻ nhớ nhờ đó mà bạn biết được đó là thẻ giả hay thật. tuy  nhiên ứng dụng này có 1 nhược điểm là chỉ kiểm tra được thẻ SD của các hãng nổi tiếng. như Samsung, Transcend,  Sandisk, Toshiba,… nhưng như vây cũng rất tuyệt vời rồi đúng không ?

cach kiem tra microSD that gia

Đầu tiên bạn Cài đặt ứng dụng SD insight vào điện thoại. bạn tìm ứng dụng này trên Google Play (là ứng dụng miễn phí) hoặc tải tại đây.

Tiếp theo Cắm thẻ nhớ vào điện thoại Android. Nếu thấy máy không hoạt động được thì do dung lượng thẻ quá lớn vượt quá giới hạn bộ nhớ ngoài của bạn. không có gì đáng lo lắng.

lam the nao de kiem tra microSD that gia

Lúc này bạn mở ứng dụng SD insight và thao tác như hình. Nếu không nhìn thấy SD Card, hãy tháo thẻ ra và gắn lại.

cach kiem tra microSD that gia bang dien thoai android

Tại các mục Manufacturer, size sẽ hiển thị cho bạn biết hãng sản xuất, dung lượng thẻ và từ đó bạn so sánh với các thông số được in trên thẻ để kiểm tra.

lam nhu nao de biet duoc the nho microSD that hay gia

Khá là đơn giản đúng chứ. Tuy nhiên bạn nên mua thẻ SD tại các cửa hàng uy tín, có thương hiệu để không phải lo về chất lượng của thẻ. Mong rằng với bài viết dưới đây có thể giúp các bạn mua được chiếc thẻ nhớ tốt nhất.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.