Kinh nghiệm sử dụng máy in khổ lớn hiệu quả

0
108

Máy in phun khổ lớn đang là thiết bị sử dụng phổ biến trong lĩnh vực quảng cáo. Việc sử dụng và vận hành sản phẩm này không phải quá khó, tuy nhiên để sử dụng máy hiệu quả nhất thì cần phải có thời gian và kinh nghiệm làm việc nghiên cứu lâu năm. Bài viết dưới đây ANCO Việt Nam sẽ chia sẻ 1 vài kinh nghiệm sử dụng máy in khổ lớn hiệu quả.

  1. Sử dụng máy in khổ lớn đúng quy trình.

Đối với các loại máy sử dụng công nghệ tự động có kết nối với hệ thống điều khiển máy tính thì việc sử dụng máy đúng quy trình là 1 trong những yếu tố cực kì quan trọng quyết định đến tuổi thọ và hiệu quả làm việc.

Sử dụng máy đúng quy trình có nghĩa là để in ấn sản phẩm trên máy in khổ lớn thì bạn phải thực hiện theo đúng trình tự, đúng các bước không được bỏ qua bước nào cũng như là không được thêm các thông tin không có.

Quy trình để sử dụng máy in không quá khó vậy nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ và thực hiện sao cho đúng nhất để máy hoạt động hiệu quả.

  1. Sử dụng vật liệu in, mực in chính hãng.

ANCO Việt Nam đã bán cho rất nhiều khách hàng mua máy in bạt khổ lớn nhưng hầu hết khách đều chưa có đủ hiểu biết về việc nếu sử dụng vật liệu không chính hãng sẽ là 1 trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc hư hỏng đầu phun.

Nếu bạn sử dụng vật liệu giá rẻ hoặc không chính hãng sẽ làm cho đầu phun dần bị hao mòn, nghẹt mực hoặc là bị tắc. Các lỗi này thường sẽ dẫn đến tuổi thọ máy bị giảm hoặc làm hư hỏng đến một số bộ phân khác như main. Đặc biệt sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến việc in ấn sản phẩm không còn hiệu quả và không đẹp nữa.

Đối với mực, điều kiêng kị nhất đó là sử dụng mực không đúng với đầu phun bởi đối với máy in phun khổ lớn tùy theo từng loại đầu phun như Konica và Seiko thì sẽ đòi hỏi các loại mực khác nhau. Nếu bạn sử dụng mực in không đúng hãng sẽ nhanh chóng dẫn đến hỏng đầu phun làm giảm tuổi thọ máy.

  1. Vệ sinh máy in

Với bất kỳ loại thiết bị nào việc vệ sinh máy và bảo hành máy thường niên đều rất quan trọng và máy in phun khổ lớn cũng không hề ngoại lệ.

Để đảm bảo cho máy hoạt động hiệu quả nhất quý khách cần:

+) Lên lịch vệ sinh máy thường niên, lau rửa đầu phun sau khi in.

+) Sau khi in xong cần che chắn máy cẩn thận tránh tối đa bụi bặm.

+) Thường xuyên gọi nhân viên kỹ thuật tới sửa chữa, bảo hành, bảo dưỡng máy để đảm bảo máy lúc nào cũng hoạt động hiệu quả nhất.

Để vệ sinh đầu phun như dòng máy của Epson bạn vào máy tính truy cập: Start -> Settings -> Printers and faxes. Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in chọn Printing Preferences. Trong Tab Maintenance lần lượt kích hoạt các lệnh Nozzle Check, Head Cleaning và Print Head Alignment. Các dòng máy in phun khácbạn cũng làm tương tự chỉ là tìm đúng thuật ngữ của từng hãng máy.

  1. Về sửa chữa máy in bạt.

Nếu khách hàng gặp bất kì sự cố nào về kỹ thuật nào phải liên hệ trực tiếp với nhân viên kỹ thuật của công ty để được hỗ trợ và tư tấn hiệu quả nhất.

Đặc biệt tránh trường hợp khách hàng tự sửa chữa, thay thế mà không liên hệ với nhân viên kỹ thuật, điều đó có thể dẫn đến những trường hợp xấu xảy ra như hỏng thêm các bộ phân khác, làm giảm tuổi thọ máy làm cho chi phí sửa chữa càng tang cao hơn.

Khách hàng mua máy tại đơn vị nào khi có sự cố hỏng máy thì phải liên hệ chính với đơn vị đó bởi  chỉ có nơi bán máy mới hiểu rõ tình trạng của máy.

  1. Về bảo quản.

Để máy nơi khô thoáng, tránh hiện tượng tỳ đè các vật nặng dẫn đến hỏng hoặc biến dạng bộ phận của máy.

Tránh hiện tượng va đập hoặc tự ý thay đổi các bộ phận của máy.

Trên đây là một vài kinh nghiệm sử dụng máy in phun khổ lớn của ANCO Việt Nam sau nhiều năm kinh niệm kinh doanh trong thị trường cũng cấp máy in phun khổ lớn. Để có được tư vấn chi tiết nhất kính mời khách hàng liên lạc theo thông tin sau:

Công ty CP công nghệ ANCO Việt Nam

Địa chỉ:

Hà Nội: 50/258 Tân Mai – Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội.

Hồ Chí Minh: 15/49 Cầu Xéo – Tân Sơn Nhì – Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0976737299 ( Mr. Nam ).

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.