Làm cách nào để bảo mật website wordpress hiệu quả?

0
115

Bảo mật website wordpress là vấn đề được quan tâm hàng đầu của một trang web trong suốt quá trình thiết kế và sử dụng. Để đảm bảo sự riêng tư của khách hàng cũng như bảo vệ các thông tin quan trọng của doanh nghiệp thì bảo mật website wordpress cần được tiến hành liên tục.

Có nhiều biện pháp bảo mật website wordpress hiệu quả, an toàn tuy nhiên có thể bạn chưa biết đến. Nếu bạn đang có nhu cầu bảo mật web thì nội dung trong bài viết này là điều không thể bỏ qua.

Các cách bảo mật website wordpress hiệu quả, an toàn

Dưới đây, gợi ý cho bạn một vài cách bảo mật website wordpress đơn giản, hiệu quả nhất. Mời bạn theo dõi.

Bảo mật Website
Bảo mật Website

Cập nhật phiên bản mới

Cập nhật phiên bản mới là cách bảo mật website wordpress đơn giản nhưng lại đem đến những tác dụng tuyệt vời. Để bảo vệ website của mình khỏi các cuộc tấn công, hãy cập nhật và sử dụng các phiên bản wordpress mới nhất.

Hacker ngày càng có thêm nhiều cách để xâm nhập đánh cắp dữ liệu và làm gián đoạn hoạt động của website. Để phòng ngừa các cuộc xâm nhập này, wordpress thường xuyên update phiên bản mới với nhiều chức năng bảo mật tối ưu hơn.

Kích hoạt bảo mật 2 lớp

Kích hoạt bảo mật 2 lớp là biện pháp bảo mật website wordpress phổ biến và hiệu quả tiếp theo mà bạn nên biết. Nó giúp website của bạn được an toàn hơn bởi có thêm một lớp bảo vệ yêu cầu mã xác thực khi đăng nhập website. Hình thức bảo mật này thường được áp dụng với các tài khoản email, ngân hàng,…

Không sử dụng WordPress Themes null

Điều thứ ba bạn cần nhớ để bảo mật website wordpress là nói không với wordpress Theme null. Chúng là mối nguy hiểm tiềm tàng với website của bạn bởi phần lớn các nulled plugins đều mang mã độc, nhẹ là các Seo links khiến web không thể lên top, nặng thì là các mã độc trong plugin bảo mật.

WordPress Themes null
WordPress Themes null

Cài đặt wordpress Theme null sẽ mang lại rủi ro cực lớn đối với website, hacker có thể xâm nhập vào trang web bất cứ lúc nào nhờ vào các lỗ hổng của nulled plugins. Vậy nên, đừng sử dụng theme này mà hãy mua các theme hoặc plugin chất lượng hơn.

Tắt báo lỗi PHP

Với những nhà phát triển thì vai trò của báo lỗi PHP là rất lớn. Nó giúp cho website hoạt động mượt mà và không bị gián đoạn.

Tuy vậy, để đảm bảo tính bảo mật website wordpress thì việc hiển thị toàn bộ lỗi cho người xem là không nên. Bạn nên vào trang quản trị để tắt báo cáo lỗi hoặc thêm ‘wp-config.php’ vào file là được.

Sử dụng plugin bảo mật

Sử dụng plugin bảo mật được khá nhiều nhà phát triển khuyên dùng. Một vài plugin bảo mật tốt và được biết đến nhiều nhất hiện nay là WordFence, BulletProof Security, Sucuri Security, All In One WP Security & Firewall, iThemes Security Pro,…

Sử dụng plugin bảo mật
Sử dụng plugin bảo mật

Các plugin này bảo mật website wordpress bằng nhiều cách như quét file, cung cấp tường lửa, bảo mật dữ liệu hoặc chống lại DDOS. Bên cạnh đó là đưa ra các cảnh báo cho quản trị viên, chặn IP đáng nghi và phát hiện mã độc, ngăn chặn kịp thời mọi sự cố bảo mật.

Backup dữ liệu thường xuyên

Thao tác này tuy không có tác dụng giảm nguy cơ bị tấn công nhưng nó lại có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm bớt thiệt hại. Với việc backup dữ liệu thường xuyên, bạn sẽ không rơi vào thế bị động khi xây dựng và khôi phục lại nội dung website sau các cuộc tấn công khiến cơ sở dữ liệu bị mất.

Có nhiều công cụ hỗ trợ backup cho cơ sở dữ liệu song WP Complete Backup được đánh giá cao nhờ khả năng tự động sao lưu. Các dữ liệu backup bằng công cụ này sẽ được gửi lên Google Drive và Sky Drive.

Di chuyển wordpress sang hosting bảo mật

Nhiều thống kê về bảo mật website wordpress cho thấy hơn 40% trang web bị xâm nhập là do các lỗ hổng nằm trong hosting. Con số này đáng để bạn cân nhắc về việc đổi hosting đồng thời di chuyển wordpress sang hosting bảo mật.

Di chuyển wordpress sang hosting bảo mật
Di chuyển wordpress sang hosting bảo mật

Các yếu tố đảm bảo về sự bảo mật của hosting là tường lửa, công cụ quét virus, chức năng backup tự động. Hoặc sự độc lập trong tài khoản thành viên (nếu bạn thuê các gói hosting dùng chung).

Loại bỏ theme và plugins không sử dụng

Loại bỏ theme và plugin không sử dụng nữa cũng là cách bảo mật website wordpress đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tốt. Thao tác này giúp tăng khả năng bảo mật website và giảm nguy cơ bị xâm nhập qua các theme hoặc plugin đã lỗi thời.

Bizfly cung cấp giải pháp thiết kế web với độ bảo mật website tuyệt đối

Bằng các cách trên, website wordpress sẽ được bảo mật một cách tạm thời. Tuy nhiên, bởi vì là nền tảng CMS dễ bị tấn công nhất trên thế giới, vì vậy một website wordpress sẽ không thể đảm bảo cho doanh nghiệp một trang web được bảo mật tuyệt đối.

Giải pháp tối ưu nhất để bảo mật website wordpress là sử dụng các trang được code tay 100%. Các này thường được thiết kế thủ công và thiết lập cơ chế bảo mật riêng tạo nên hệ thống bảo mật với ít lỗ hổng nhất, giúp bảo vệ dữ liệu lên đến 99,99%.

Bizfly cung cấp giải pháp thiết kế web với độ bảo mật website tuyệt đối
Bizfly cung cấp giải pháp thiết kế web với độ bảo mật website tuyệt đối

Để có thể sở hữu một trang web như vậy, bạn có thể tìm đến các đơn vị thiết kế web uy tín và chuyên nghiệp. Nổi bật nhất là gói giải pháp Bizfly Smart Web, đến từ công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam – VCCorp. Trong đó phải kể đến:

  • Cung cấp hạ tầng Bizfly Cloud: Đảm bảo website vận hành ổn định, tối ưu tốc độ tải trang nhanh. Đặc biệt là thiết kế giao diện phù hợp với mọi thiết bị nhằm tối ưu cho công cụ tìm kiếm trên top Google.
  • Bảo mật website tuyệt đối nhờ công nghệ cảnh báo xâm nhập sớm. Điều này giúp website của bạn ngăn ngừa khả năng bị hack hay tấn công ddos…

Liên hệ với Bizfly ngay hôm nay để nhận được tư vấn miễn phí từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, thông qua đường dây nóng 1900 636465. Hoặc tham khảo chi tiết qua website https://bizfly.vn/giai-phap/bizfly-website.html.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.