Làm cách nào để để gỡ điểm kém cho học kì 2

Việc các em học sinh kết thúc học kì 1 sẽ có một khoảng nhìn lại quá trình học tập của mình để nhìn nhận ra những vấn đề của bản thân từ điểm mạnh, điểm yếu cũng như những kiến thức đã học được. Việc mất căn bản là khởi đầu cho việc bị hổng mất một khoảng kiến thức khiến cho rất nhiều các em học sinh mất căn bản từ đó không đạt được thành tích tốt tại Học Kỳ 2. Điều này sẽ xảy ra thường xuyên hơn bằng những kết quả kém như các môn bị điểm kém dưới 5 và câu hỏi đắt ra cho phụ huynh, các em học sinh rằng làm cách nào để gỡ điểm kém cho học kì 2 thì hãy cùng sinhvienshare.com tìm hiểu và tăng tốc nhanh chóng như thế nào nhé!

Cách gỡ điểm kém học kì 2

Mở đầu, phải cần đến sự kiên nhẫn của các bậc phụ huynh cũng như ý chí muốn gỡ lại thành tích của các em học sinh khi gặp phải trường hợp bất khả kháng này. Hãy lựa chọn cho mình những đề thi học kì 1 để củng cố lại kiến thức đã mất của mình ở các môn học, tại sinhvienshare có tổng hợp theo hầu hết các năm nên các bậc phụ huynh có thể sử dụng những tài liệu này đi photo và cho các con rèn luyện nhằm tích lũy lại căn bản.

Tiếp theo đó, các em có thể thử sức với các môn học khác với việc rèn luyện qua các tài liệu đề thi học kì 2 để bắt kịp lại với lượng kiến thức đã mất và nhanh chóng đuổi kịp với các bạn học. Vào thời điểm này chính là lúc để các con có thể gỡ lại điểm kém học kì 2 của mình bằng các hoạt động sau

Xung phong trả bài miệng đầu tiết học môn bị điểm kém

Dù điểm trả bài miệng không phải là yếu tố quyết định, nhưng một điểm số cao cũng đem lại lợi thế giúp giáo viên nhìn thấy được sự tích cực của các em. Ngoài việc tạo ấn tượng tích cực với thầy cô về sự nỗ lực, việc xung phong lên trả bài còn mang lại cơ hội tốt hơn. Dù không phải lúc nào cũng được gọi, nhưng sự xung phong thể hiện tinh thần cố gắng và giáo viên sẽ tạo thêm cơ hội cho các con có thể gỡ điểm kém của mình trong kì 2.

Trái lại, việc thụ động hoặc né tránh trả bài có thể dẫn đến điểm số không tốt và khó khăn trong việc cải thiện. Đừng nghĩ rằng một lần đã trả bài là không còn cơ hội khác. Hãy dám thử lại và không sợ điểm số có thể thấp hơn. Nếu các em có tinh thần xung phong, giáo viên thường sẽ cho phép bạn gỡ điểm bằng cách trả bài miệng nhiều lần, để tìm ra điểm tốt nhất cho học sinh.

Tích cực phát biểu trong tiết học bị điểm kém

Thầy cô thường ưu ái và đánh giá tích cực đối với những học sinh có những phát biểu đúng cũng như các em có biểu hiện năng động trong lớp học. Điểm cộng từ các giáo viên bộ môn bị điểm kém không chỉ mang ý nghĩa điểm số, mà còn thể hiện sự đánh giá cao về nỗ lực của học sinh. Tận dụng những cơ hội này là cách thông minh để cải thiện thành tích học tập khi bị điểm thấp. Dù chỉ là 1 hoặc 2 điểm cộng, các em có thể làm cho điểm tổng thể trở nên tốt hơn rất nhiều. Các em học sinh không coi thường giá trị nhỏ bé từ việc tích cực phát biểu này, vì nó có thể là điểm tựa quan trọng trong công cuộc gỡ điểm kém trong học kì 2.

cach go diem thi giua ki 2

Trong trường hợp, nếu các em gặp những thầy cô không có thói quen cộng điểm cho học sinh, hãy tiếp tục cống hiến và nỗ lực xây dựng bài trong lớp học. Điều này sẽ khiến cho các giáo viên nhận ra sự nghiêm túc và chăm chỉ của mình. Dù không có điểm cộng, nhưng sự cố gắng và năng động của học sinh sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho việc cải thiện điểm số. Thậm chí, với câu trả lời tốt cho những câu hỏi khó, các em có thể chinh phục thầy cô dù là khó khăn nhất và nhận được những điểm cộng ngay lập tức. Đừng ngừng cố gắng, sự kiên nhẫn và nỗ lực luôn là chìa khóa đem lại thành công!

Cố gắng ghi chép đầy đủ để gỡ điểm kém trong học kì 2

Có thể nghe rất vô lý nhưng việc ghi chép đầy đủ các bài giảng của giáo viên, tận dụng điểm chấm tập cũng là một phương án có thể dùng để gỡ điểm cho học kỳ 2. Thường những thầy cô ít trả bài miệng và tần suất kiểm tra cũng hiếm hoi thì việc sử dụng khả năng chấm tập để lấy điểm kiểm tra miệng là rất cao. Điều này thực sự đúng đối với hầu hết các môn học phụ như Công Nghệ, Giáo Dục Công Dân, Âm Nhạc, Mỹ Thuật… Các thầy cô ở bộ môn này thường có xu hướng chấm điểm tập lấy bài miệng vào cuối học kì

Tất nhiên, nếu bài vở quá phức tạp và việc chép lại mất quá nhiều thời gian, các em có thể lựa chọn các phương án khác để gỡ điểm kém ở kì 2 thay vì viết lại toàn bộ. Đối với giáo viên, điểm đầu tiên đánh giá bài vở dựa trên việc bài vở phải đầy đủ, ghi chép rõ ràng, tiếp theo là vở sạch sẽ và chữ viết đẹp. Cuối cùng, các thầy cô giáo cũng đánh giá việc ghi chú bài giảng. Không cần áp lực quá nhiều về việc viết lại một cách hoàn hảo, tập trung vào việc đảm bảo bài vở hoàn chỉnh và sạch sẽ sẽ giúp các em có được ấn tượng tốt từ giáo viên. Hãy tập trung ghi chép vào những yếu tố quan trọng và đem lại sự tự tin khi trình bày bài vở.

Lập kế hoạch học tập bài bản chuẩn bị cho các bài kiểm tra gỡ điểm học kỳ 2

Thời điểm vào cuối năm học là lúc học sinh thường phải đối mặt với rất nhiều bài kiểm tra. Tuy nhiên, nếu bạn đã dành thời gian và công sức để học với những tài liệu mà sinhvienshare.com đã tổng hợp từ nhiều nguồn. Chỉ khi đó, các em mới có cơ hội kiếm được những điểm tuyệt đối gỡ gạc cho những điểm kém ở các môn trước đó. Hãy luôn sẵn sàng cho bất kỳ bài kiểm tra nào có thể xảy ra. Thời điểm này, các thầy cô cũng là những người rất chú ý để tìm hiểu về học sinh về độ nắm kiến thức cũng như thái độ học tập. Nếu điểm số của bạn không tốt, các thầy cô giáo trong thời gian này cũng thường xuyên ra những bài tập giúp các em gỡ điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.