Làm gì khi cơm bị khê khét ? 5 Cách khắc phục cơm khét giúp bạn

0
8
Làm gì khi cơm bị khê khét ? 5 Cách khắc phục cơm khét giúp bạn
Đánh giá

Bạn đang gặp phải vấn đề cơm khét mà không biết cách khắc phục như thế nào ? Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ đến các bạn 5 cách giúp chữa cơm khê khét một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Mời các bạn cùng tham khảo :

Chẳng may nấu cơm bị khê khét thì phải làm thế nào? Bỏ thì lãng phí mà để lại thì khó ai có thể ăn được vì mùi khê khó chịu. Để tránh việc phải đổ bỏ cả nồi cơm, bạn nên tham khảo các cách sau đây nhé.

5 Cách chữa cơm khét giúp bạn thành cơm ngon

Cách 1: Đây là phương pháp cơ bản nhất chữa mùi cơm khê mà ông, cha ta truyền lại: Khi phát hiện cơm bị khê, hãy nhanh chóng lấy 1 cục than củi đỏ lửa cho vào bát, đặt vào nồi cơm và đậy nắp lại. Để như vậy trong khoảng 10-15 phút, than sẽ hút hết mùi khê trong nồi cơm.

Cách 2: Nếu không có than củi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng than hoa để “chữa cháy”. Dùng một cái khăn sạch trải kín bề mặt cơm, sau đó cho than hoa lên trên rồi đậy kín nồi. Sau khoảng 15 phút, cơm sẽ không còn bị mùi nữa.

Cách 3: Nếu trong nhà bạn có sẵn bánh mì thì thật tuyệt, mùi cơm khê sẽ được giả quyết trong phút chốc. Bạn chỉ cần đặt 1 miếng vỏ bánh mì vào nồi cơm. 5 phút sau thì mùi khê trong nồi cơm đã hoàn toàn biến mất rồi.

Cách 4: Hành lá cũng là một phương pháp chữa mùi cơm khê rất hiệu quả. Đặt vào bên trong nồi cơm một ít hành lá rồi đậy nắp lại, đợi vài phút mở ra bạn sẽ không còn thấy mùi khê nữa.

Cách 5: Dùng nước để làm mất mùi cơm khê cũng được rất nhiều người áp dụng. Với phương pháp này, bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Cho nước lạnh vào một chiếc bát rồi đặt vào giữa nồi.

Bước 2: Ấn sao cho miệng bát nước ngang với cơm trong nồi, sau đó đậy nắp lại.

Bước 3: Cho nồi cơm lên bếp đun với lửa nhỏ từ 1-2 phút. Nồi cơm của bạn đã hết mùi khê rồi đó.

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.