Làm lại bằng lái xe máy ở đâu ? Thủ tục làm lại bằng như thế nào ?

0
536

Làm lại bằng lái xe máy ở đâu ? Thủ tục làm lại bằng như thế nào ? là những câu hỏi mà những người vừa bị mất bằng lái xe máy, ôtô thắc mắc rất nhiều. Nhằm giúp những người đang bị mất bằng lái những thông tin hữu ích nhất thì mình xin được chia sẻ đến những thủ tục cần thiết khi làm lại bằng lái xe và những địa điểm làm lại bằng lái ở Hà Nội và TPHCM.

Vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà bạn bị mất bằng lái xe. Đối với những trường hợp bị mất người bị mất vẫn có thể làm lại bằng đơn và sẽ được cấp lại tại những địa chỉ cơ quan có thẩm quyền. Vậy Làm lại bằng lái xe máy ở đâu ? Thủ tục làm lại bằng như thế nào ? bài viết này của sinhvienshare.com sẽ chia sẻ đến các bạn tất tần tật.

Làm lại bằng lái xe máy ở đâu ? Thủ tục làm lại bằng như thế nào ?

Bị mất bằng lái xe thì thủ tục làm lại như thế nào ?

Nếu bạn bị mất bằng lái xe hoặc ô tô thì cũng được phân chia làm nhiều trường hợp khác nhau. Chính vì thế, đối với mỗi một trường hợp thì cách thức cũng như thủ tục để xin cấp lại bằng lái cũng hoàn toàn khác nhau. Hiện có 5 trường hợp và cũng có 5 cách làm thủ tục để xin cập lại bằng lái xe bị mất lần lượt như sau :

Trường hợp 1 : Đối với chủ xe bị mất giấy phép lái xe lần thứ 1 và vẫn còn hồ sơ gốc

Thủ tục cần thiết cho trường hợp 1 này, chủ phương tiện cần phải chuẩn bị những giấy tờ để nộp đến sở giao thông vận tải như sau :

 1. Chuẩn bị chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu bản sao có công chứng
 2. Hồ sơ gốc trùng thông tin với giấy phép lái xe
 3. Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe ( thường đơn này sẽ được cấp khi đến cơ quan thẩm quyền người bị mất chuẩn bị trước ảnh chân dung 3×4 nhé )

Trường hợp 2 : Đối với chủ xe bị mất cả hồ sơ gốc và bằng lái xe

Ở trường hợp thứ 2 này người bị mất bằng sẽ phải đăng kí lại hồ sơ và phải thi lại như bao người khác

Trường hợp 3 : Mất bằng lái xe lần 1 , quá thời hạn sử dụng bằng từ 3 đến 12 tháng và không còn hồ sơ gốc ( đối với  bằng lái xe có thời hạn )

Trong trường hợp này người bị mất bằng sẽ phải đăng ký thi lại lý thuyết sau đó mới được cấp lại bằng lái xe

Trường hợp 4 : Mất bằng lái xe lần 1 , quá thời hạn sử dụng trên 12 tháng và hồ sơ gốc vẫn còn hoặc mất ( đối với  bằng lái xe có thời hạn )

Trong trường hợp này thì người bị mất bằng sẽ buộc phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành thì mới được cấp lại bằng lái xe

Trường hợp 5 : Mất bằng lại xe lần thứ 2

Trong trường hợp này người mất bằng lái xe sẽ phải tiến hành đăng ký và thi lại như bình thường

Thời gian được cấp lại bằng lái xe là bao lâu ?

Đối với những bạn mất bằng lái xe có thắc mắc khoảng thời gian được cấp lại bằng lái xe thì thông thường khi bạn làm đơn cấp lại sẽ được một bộ phận xét duyệt đơn và nếu không có bất cứ sai phạm gì trong hồ sơ của bạn thì nó sẽ được chuyển lên sở giao thông vận tải ( khoảng trên dưới 2 tháng ). Sau khi đơn của bạn được chuyển lên sở mất thêm khoảng mấy ngày nữa để cấp lại bằng.

Làm lại bằng lái xe máy ở đâu ?

Đối với những người bị mất bằng lái từ năm 2016 trở về trước thì bạn có thể đến đúng nơi mình dự thi lái xe máy để làm hồ sơ xin cấp lại bằng. Nhưng đối với những năm gần đây, theo luật sửa đổi thì việc cấp lại bằng lái xe máy sẽ gộp lại chung với những điểm đổi thẻ giấy sang thẻ nhựa. Hiện tại mình có 2 địa điểm chính làm lại bằng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh nếu như các bạn ở các tỉnh khác có biết thêm các địa điểm cấp lại bằng lái ở nơi mình đang sống hãy comment xuống phía dưới bài viết này nhé!

Địa điểm làm lại bằng lái xe ở Hà Nội

 1. Đường Vạn Hạnh, Quận Long Biên ( trong khu đô thị mới Việt Hưng các bạn đến đó hỏi người dân đội thanh tra giao thông Long biên ở đâu là họ chỉ cho )
 2. D20, đường Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy ( Nằm trong khu đô thị Cầu Giấy – Tổng cục đường bộ Việt Nam )
 3. Số 2 Phùng Hưng, Quận Hà Đông ( Sở Giao thông vận tải Hà Nội )
 4. Số 16 Cao Bá Quát, Quận Ba Đình ( Phòng quản lý phương tiện giao thông – Sở GTVT Hà Nội : P/s bạn nên đến địa điểm này để được cấp lại bằng lái xe nhanh nhất )

Địa điểm làm lại bằng lái xe ở TPHCM

 1. Số 8 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Sài Gòn
 2. Số 51/2 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Sài Gòn
 3. Số 111 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Sài Gòn
 4. Số 4-6 Nguyễn Tri Phương, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Sài Gòn
 5. Số 256 Dương Đình Hội, Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, Sài Gòn
 6. Số 252 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3 ( Riêng đối với địa chỉ cấp lại bằng lái xe này chỉ tiếp nhận hồ sơ đổi GPLX nước ngoài thôi nhé )

Như vậy bài viết trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn cách làm lại bằng lái xe máy ở đâu và những thủ tục cần thiết khi làm lại bằng lái xe rồi đó. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.