Làm sao để hiển thị đối số của các hàm trong Excel ?

0
106

Đối với những bạn mới bắt đầu làm việc với Excel thì chắc chắn các hàm tính toán vẫn chưa được thành thạo. Hôm nay Sinhvienshare.com rất vui vì được chia sẻ đến các bạn cú pháp để hiển thị các đối số của các hàm trong hàm Excel. Điều này là thực sự rất cần thiết và hữu ích đối với không chỉ những bạn chưa thành thạo cú pháp các hàm mà còn giúp nhiều bạn đôi khi quên cú pháp của những hàm đó. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn biết cách hiển thị các đối số của các hàm trong Excel một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, hãy cùng theo dõi nhé !

Bài viết liên quan:

Trong Excel việc quên hoặc chưa rõ đối số của các hàm là thường gặp và để hiện các đối số trong hàm là việc không hề phức tạp. Ngay dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn chỉ với vài thao tác nhỏ là có thể làm hiện các đối số của hàm mà bạn muốn rõ cú pháp của nó.
Hướng Dẫn Làm Hiện Các Đối Số Trong Excel

Để làm hiện các đối số của các hàm trong Excel thì chúng ta sẽ có 2 cách để thực hiện. Hãy cùng Sinhvienshare.com đến với từng cách để các bạn đọc hiểu rõ được từng cách nhé.

Cách 1: Các bạn sẽ làm hiện các đối số của hàm bằng cách gõ ” =[tên hàm] “ vào ô trống bất kì trong Excel, rồi sau đó bấm tổ hợp phím CTRL+SHIFT+A. Vậy là bạn đã có thể nhìn thấy cấu trúc cú pháp của hàm đó rồi.

Hãy cùng Sinhvienshare.com thực hiện một ví dụ nhỏ là hiện đối số của hàm IF sau đây để hiểu rõ cách thực hiện này nhé. Phía bên dưới là hình minh họa cho ví dụ hiển thị đối số của hàm IF, cùng theo dõi nào.

Vậy là chúng ta đã thực hiện xong cách 1, ngay sau đây hãy cùng đến với cách 2.

Cách 2: Bạn hãy gõ “=[ tên hàm ]” vào ô trống bất kì trong Excel và nhấn tổ hợp phím CTRL+A. Ngay sau khi bạn nhấn tổ hợp phím xong thì màn hình sẽ hiện ra cửa sổ hiển thị các đối số của hàm IF. Bạn có thể điền các đối số vào ô trống rồi nhấn OK như hình minh họa dưới đây.

Như vậy là Sinhvienshare.com đã chia sẻ đến các bạn đầy đủ 2 cách để giúp bạn hiển thị các đối số của hàm trong Excel. Tùy vào từng trường hợp của bạn mà chọn cách cho phù hợp và cảm thấy cách đó dễ thực hiện nhất. Mong các bạn đọc sẽ vẫn luôn tiếp tục ủng hộ cho Sinhvienshare.com. Chúc các bạn thành công !

Học excel

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.