Làm sao để nhận biết được giò, chả có hàn the hay không?

0
4
Làm sao để nhận biết được giò, chả có hàn the hay không?
Đánh giá

Bạn có biết rằng việc giò, chả có hàn the sẽ gây nguy hiểm rất nhiều cho bạn và những người thân trong gia đình của bạn hay không ? Vậy phải làm như thế nào để có thể nhận biết được đâu là giò, chả có hàn the và đâu là giò chả bình thường. Hãy cùng tham khảo bài viết phía bên dưới để có thể nhận biết được giò, chả có hàn the hay không nhé!

Nhiều món ăn ngon được làm từ thực phẩm giò chả. Tuy nhiên, ngày nay lượng giò chả thật đang bị biến thể. Vậy làm thế nào để nhận biết được giò chả đạt chuẩn chất lượng?

Cách để nhận biết được giò, chả có hàn the hay không

Giò chả là một trong những món ăn “nức tiếng” trong các bữa cơm gia đình. Tuy nhiên nhiều cơ sở ngày nay vì lợi nhuận mà bất chấp sự an toàn của sức khỏe cộng đồng đã sử dụng phẩm màu, hóa chất giúp cho giò chả thơm ngon và giữ được lâu hơn.

Vậy làm thế nào để nhận biết chính xác đâu là thực phẩm an toàn. Dưới đây là cách nhận biết đồ ăn đạt chuẩn bằng mắt thường ở thực phầm giò chả.

1. Nhận biết bằng mắt thường

Khi đi chợ bạn nên quan sát kỹ các miếng giò chả sau khi được cắt ra. Với các miếng giò chả khi cắt ra bên trong có các lỗ rỗng nhỏ thì đây là loại giò được làm bằng thủ công, không chứa phẩm màu.

Còn đối với những miếng giò chả khi luộc lên, hấp trong không khí khi cắt ra bên trong mịn, bóng thì giò chả có chứa hàn the, hoặc cho thêm bột để giảm thiểu lượng thịt có trong giò.

Theo đó, hàn the là một trong những chất nguy hiểm có thể gây ung thư cho cơ thể mỗi con người. Các chuyên gia khuyến cáo, cần thận trọng khi ăn phải các thực phẩm có chứa nhiều hàn the.

2. Cách nhận biết giò chả bằng sờ, ngửi

Với các loại giò chả khi chúng ta cho tay vào sờ và đưa lên ngửi mà thấy bên trong giò chả khô cứng, có mùi thơm sực nức thì đây chắn chắn là giò chả sử dụng hàn the làm chất phụ gia khiến cho giò có mùi thơm đặc biệt, và có độ cứng, giòn riêng.

Ngược lại đối với giò chả mà được gia công bằng nguyên liệu tự nhiên miếng giò chả khi sờ sẽ thấy ươn ướt, mùi thơm dịu nhẹ.

Trên đây là tất cả những cách giúp các bạn có khả năng phân biệt được đâu là giò, chả có hàn the và đâu là giò chả bình thường. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bữa ăn nhà bạn!

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.