Làm thế nào để nâng cấp lên win 10

0
145

Windows 10 ra mắt người dùng với nhiều tính năng mới hấp dẫn sẽ là những trải nghiệm độc đáo. Với sự hào hứng trải nghiệm việc nâng cấp phiên bản windows hiện tại đang dùng lên phiên bản mới nhất chính là thắc mắc của người dùng. Nâng cấp lên win 10 bằng cách nào đây?

Bài viết liên quan:

Win 10 là bản cập nhập mới nhất tại thời điểm này với sự cải thiện rõ rệt về giao diện cũng như tính năng giúp người dùng tiện ích hơn trong công việc khi nâng cấp lên win 10. Tối ưu hóa sự hoạt động của phần cứng, khỏi động nhanh chạy em nhẹ nhàng những tình trạng như lag máy như những phiên bản windows đời cũ hơn sẽ không còn có ở win 10 này nữa. Nâng cấp win 10 cho laptop bạn đã chuẩn bị sẵn sàn chưa? Nếu rồi bắt tay vào công việc ngay thôi.
 

Cách nâng cấp lên win 10 nhanh chóng đơn giản

Nâng  cấp lên win thông qua Windows 10 Update Assistant

Để nâng cấp hệ điều hành bạn đang sử dụng lên hệ điều hành mới nhất win 10 bạn có thể sử dụng công cụ nâng cấp trực tiếp của Microsoft Windows 10 Update Assistant. Bạn không nhất thiết phải cài đặt lại hệ điều hành, sau thời điểm nâng cấp các dữ liệu trên hệ thống của bạn vẫn giữ nguyên hoàn toàn.

Bước 1: Hãy tải và cài đặt Windows 10 Update Assistant ngay tại đây.

Bước 2: Sau khi đã tải xong khởi động file, có một bảng thông báo hiện ra hãy nhấn Accept để đồng ý việc cài đặt.

nâng cấp lên win 10

Bước 3: Hãy thực hiện việc kiểm tra hệ thống phần cứng tương thích với phiên bản windows 10. Khi xem xét và thấy tương thích với yêu cầu hãy nhấn Next để quá trình cập nhập được diễn ra.

nâng cấp lên win 10

Bước 4: Lúc này quá trình cập nhập bất đầu diễn ra bạn hãy giữ kết nối mạng cũng như năng lượng pin cho máy hoạt động hoàn tắt quá trình cài cập nhập. Trong thời gian chờ đợi này bạn cũng có thể làm các công việc khác.

Nâng cấp lên win 10 thông qua Media Creation Tool

Công cụ nâng cấp lên win 10 này cũng được phát hành bởi chính chủ Microsoft, nó hỗ trợ tốt cho người dùng trong việc cài đặt và nâng cấp lên trực tiếp Windows 10 Creators Update và dữ liệu cũ vẫn hoàn toàn được giữ nguyên sau khi cài đặt xong.

Bước 1: Tải Media Creation Tool về bằng cách nhấn vào đây . Sau đó khởi động chương trình lên chọn Next để bắt đầu.

nâng cấp lên win 10

Bước 2: Nhấn Accept để đồng ý tiếp tục cài đặt.

nâng cấp lên win 10

Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ tự động kiểm tra phần cứng trước khi quá trình cài đặt chính thức diễn ra.

nâng cấp lên win 10

Bước 4: Hãy tích chọn Upgrade this PC now và nhấn Next.

nâng cấp lên win 10

Bước 5: Lúc này phần mềm sẽ tự động cập nhập lên windows 10 cho đến khi quá trình diễn ra xong hãy nhấn finnish để hoàn thành.

Ngoài ra nâng cấp win 7 lên win 10 hoặc win 8 lên win 10 bạn có thể để chế độ tự động cập nhập lên phiên bản mới nhất khi có kết nối internet. Nâng cấp lên win 10 với nhiều cách thức khác nhau bạn có thể xem xét cách nào nhanh gọn lẹ cho mình thì chọn cách thức đó. Chúc bạn thành công.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.