Làm thế nào để xem địa chỉ Mac trên máy tính

0
147

Nếu bạn đang không biết cách làm thế nào để xem địa chỉ Mac trên máy tính thì hãy để sinhvienshare.com giúp bạn biết cách làm thế nào để xem địa chỉ Mac trên máy tính một cách đơn giản, nhanh gọn và thuận tiên nhất có thể nhé.

Bài viết liên quan:

Bạn đang thắc mắc rằng không biết làm thế nào để xem địa chỉ Mac trên máy tính của mình, bạn cần sử dụng địa chỉ Mac trên máy tính để đáp ứng cho một số công việc liên quan đến bản thân nhưng bạn lại không hề biết cách làm thế nào để xem địa chỉ Mac trên máy tính  của mình. Vậy ngày hôm nay sinhvienshare.com sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để xem địa chỉ Mac trên máy tính sao cho đơn giản và dễ hiểu nhất dù bạn có là người mới dùng hay đã dùng lâu năm.


Làm thế nào để xem địa chỉ Mac trên máy tính

Trong bài viết ngày hôm nay, sinhvienshare.com sẽ chia sẻ cho bạn 2 cách xem địa chỉ Mac trên máy tính của mình sẽ khiến bạn phải thốt lên “Tại sao lại dễ đến vậy ?”. Hãy cùng sinhvienshare.com xem 2 cách đó là gì trong bài viết dưới đây nào.

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về khái niệm Địa chỉ MAC. Địa chỉ MAC ( viết tắt của Media Access Control)  là một mã được gắn mặc định cho từng phần cứng . Đây chính là bộ phận card mạng của máy tính, điện thoại, máy tính bảng, vv.. Theo như thông thường thì địa chỉ MAC chứa sáu cặp hai ký tự và được ngăn cách nhau bằng dấu gạch ngang.

Ví dụ : 45-G5-20-03-X4-9S

Việc giúp chúng ta kiểm soát các kết nối không dây bên trên Access Point, Router là mục đích sử dụng chính của địa chỉ MAC, bên cạch đó nó cũng đánh dấu phần cứng để người dùng biết và phân biệt nó với các loại khác. Bạn hãy thử tưởng tượng :nếu bạn sống tại khu chung cư có lắp đặt 1 mạng wifi hoàn toàn miễn phí và chỉ muốn gia đình bạn dùng nó thì bạn sẽ cần lấy địa chỉ MAC trên máy tính của người nhà bạn cho vào bộ phát wifi . Khi đó người khác dù nó có là wifi miễn phí thì cũng ko thể dùng được mặc dù họ có thể bắt mạng rất khỏe 🙂

Cách 1:

Đề xem được địa chỉ MAC trong máy tính của bạn, bạn sẽ cần thực hiện 3 bước đơn giản sau đây:

Bước 1 : Chạy cửa sổ Run

Đầu tiên bạn cần sử dụng tổ hợp phím tắt trên máy tính : Cửa số + R để hiển thị cửa số Run . Sau khi cửa số xuất hiện thì bạn gõ dòng chữ “Cmd”  và tiếp tục ấn OK như hình minh họa:

Cửa sổ Run xuất hiện 

Bước 2 : Kiểm tra địa chỉ MAC

Trong một bài viết trước sinhvienshare đã chia sẻ  cách tìm địa chỉ IP bằng cách gõ dòng chữ ” ipconfig“. Tuy nhiên trong bài viết này thì để tìm địa chỉ Mac với máy tính của mình bạn sẽ phải nhập dòng chữ khác là “ipconfig/all” rồi ấn phim Enter trên bàn phím để hiện thị địa chỉ vật lý ( Physical Address ).

Bước 3 : Tìm Physical Address ( Địa chỉ vật lý)

Sau khi nhấn Enter thì 1 danh sách các thông số hiển thị bên cạch dòng chữ này chính là địa chỉ Mac của máy tính bạn đang cần tìm.

Ảnh các thông số hiển thị sau khi gõ dòng lệnh ipconfig/all

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong 3 bước cơ bản, đơn giản và nhanh chóng để có thể xem được địa chỉ Mac trên máy tính của  mình. Còn nếu bạn gặp chút vấn đề nào đó, hoặc không thích cách 1 thì đừng lo sinhvienshare vẫn còn cách 2 cho bạn.

Cách 2:

Bạn hãy vào Start  và chọn mục Control Panel. Sau đó hãy tìm đến mục Network and Internet và chọn View network status and tasks ( đối với windows 7). Còn đối với Windows 8, 10 thì bạn bấm vào Network and Sharing Center và nhấp chuột vào khu vực được khoanh tròn màu đỏ.

Giao diện khi vào đến phần Network and Sharing Center

Mục khoanh tròn màu đỏ không nhất thiết phải là biểu tượng dây mạng Ethernet, nó cũng có thể là biểu tượng Wifi với tên wifi bạn đang sử dụng, nên nó không hề khác gì nhau.

Sau đó, một cửa sổ xuất hiện và bạn chọn mục Details…

Chọn mục Details.. trong phần khoanh đỏ

Trong cửa sổ Network Connection Details, bạn tìm dòng chữ Physical Address. Ở đây, sẽ cho bạn biết địa chỉ Mac trong máy tính của mình.

Giao diện cửa sổ Network Connection Details

Như vậy là sinhvienshare.com đã hướng dẫn bạn 2 cách  làm để tìm ra địa chỉ MAC của máy tính mình rồi.  Nếu bạn cảm thấy bài viết của sinhvienshare.com hay và hữu ích cho bạn đừng quên để lại 1 like hay chia sẻ cho các bạn của bạn cùng biết về bài viết này để họ có thể biết cách tìm địa chỉ Mac với máy tính của mình. Bạn có thể để lại những thắc mắc bằng cách để lại các bình luận của mình về các vấn đề khác, sinhvienshare.com sẽ giải đáp nó giúp bạn trong các bài viết tiếp theo.

Previous articleHướng dẫn cách tắt thông báo khó chịu trên Android
Next articleHướng dẫn dùng hàm LARGE trong Excel
Chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính cũng như phần mềm cho các bạn học sinh, sinh viên tải miễn phí. Ngoài ra các bạn có thể học tiếng Anh miễn phí qua các tài liệu như: tailieuielts.com hoặc tienganhduhoc.vn nhé. Cùng sinhvienshare chia sẻ kiến thức về các phần mềm và kiến thức cuộc sống nhé. Nếu bạn có thắc mắc hoặc chia sẻ xin hãy liên lạc qua kệnh fanpage sinhvienshare.com của chúng tôi nhé.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.