Làm thế nào khi điện thoại vào nước

0
132

Điện thoại của bạn không may bị nước vào, bạn lo lắng không biết phải làm thế nào để điện thoại của mình không bị hỏng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của sinhvienshare để có thể biết mình phải làm gì khi điện thoại bị nước vào nhé.

Bài viết liên quan :

Bể bơi, hồ nước, máy giặt, nhà vệ sinh, bồn tắm, tách trà,… thường gặp trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, đó lại là những thứ có thể làm ướt sũng chiếc điện thoại yêu dấu của bạn, làm bạn phải khóc ròng khi nó chỉ còn là một khối kim loại vô hồn đầy nước.Lúc này, bạn không nên bối rối, hãy nhớ những lời khuyên sau đây để cứu nhanh và cũng tránh không nên làm một số điều có thể làm hỏng hoàn toàn thiết bị của bạn.


Cách xử lý điện thoại bị nước vào bằng cách đơn giản

Dưới đây, mình sẽ chỉ cách bạn cách sử lý đơn giản và những thao tác cần thiết để có thể xử lý điện thoại khi bị rơi vào nước. Nó giống như một bước sơ cứu giúp điện thoại không bị hỏng khi “quá muộn”

Bước 1:

Trước hết bạn phải tức khắc lấy điện thoại ra khỏi nước. Để điện thoại ngâm trong nước càng lâu sẽ càng làm tăng nguy cơ bị hư hoàn toàn. Nếu máy đang ở trong tình trạng sạc pin, nhớ cắt nguồn điện từ dây sạc trước khi lấy điện thoại ra khỏi môi trường nước, hãy bình tĩnh nếu không bạn sẽ gặp nguy hiểm như là bị điện giật.

Bước 2:

Sau khi lấy điện thoại ra khỏi nước,  đừng thử xem điện thoại còn hoạt động hay không và cũng đừng nhấn vào nút nào, vì làm như thế có thể làm nước thấm sâu vào máy. Mà hãy ngay lập tức tháo pin ra, và lau sạch pin.

Còn nếu điện thoại của bạn là pin liền, hãy chóng tắt nguồn để tránh các mạch bị chập do nước xâm nhập.

 Bước 3:

Tiếp theo, Hãy gỡ bỏ các thiết bị ngoại vi và phụ tùng trên điện thoại như bao bảo vệ hay ốp lưng.

Rồi  lấy thẻ SIM và thẻ nhớ ra, mở các cổng hay nắp đậy để điện thoại được thông gió hơn

Lau khô mọi thứ bằng khăn lông kể cả phần ngoài của điện thoại, phải cẩn thận không cho nước nhiễu vào các khe hở của điện thoại.

Bước 4:

Sau đó, bạn hãy cầm chắc điện thoại và giũ mạnh theo hướng đưa khay sim thẻ hoặc lỗ loa ra ngoài để nước chảy bớt ra ngoài, bạn cần cầm chắc nếu không sẽ dễ vuột tay làm hỏng. Dùng khăn mềm hút nước hoặc bông thấm để lau nước chảy ra.

Bước 5:

Nếu có thể, bạn nên đem ngay chiếc điện thoại của mình đến  đến trung tâm sửa chữa (trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng chuyên nghiệp) để tháo máy ra và sấy khô từng linh kiện trong máy. Có thể tự tháo ra nhưng khuyến cáo không nên tự ý làm vì dễ làm gãy hoặc đứt linh kiện trong máy đặc biệt là các thiết bị nguyên khối rất khó tháo cần kĩ năng và máy móc chuyên nghiệp.

Bước 6:

Nếu bạn không thể đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa thì chúng ta có thể tự sấy khô bằng máy hút bụi để hút bớt nước ra khỏi điện thoại. Bạn không nên dùng máy sấy vì  dùng máy sấy có thể bị nguy cơ quá nóng làm hư linh kiện bên trong.

Bước 7:

Hút ẩm là quá trình xử lý máy làm cho chúng không bị oxy hóa khi điện thoại bị rơi xuống nước. Có rất nhiều cách để hút ẩm cho máy, nhưng cách nhanh chóng hiệu quả và cực kì đơn giản đó là đặt máy vào trong hộp nhựa có đựng gạo. Các chất hút nước như gạo có thuộc tính hút ẩm giúp hấp thu hơi nước.

 

Bạn cũng có thể dùng gói hút ẩm silica gel (loại thường để chống ẩm cho các thiết bị điện tử) để có hiệu quả hơn. Hãy đặt điện thoại trong túi kín khí và phủ kín bằng chất hút ẩm Những túi hút ẩm này thường có trong hộp bánh, hộp giày, hộp thuốc tây,….

Bước 8:

Đợi 2~3 ngày để đảm bảo trong điện thoại không còn nước thì gắn pin vào và thử bật nguồn lên. Nếu thiết bị không lên nguồn hoặc hoạt động không ổn định như ban đầu nên tìm mọi cách đem đến trung tâm bảo hành của hãng để sửa chữa.

Lưu ý là nếu chưa chắc chắn, tuyệt đối không thử sạc điện thoại khi đang còn nước bên trong.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc xử lý khi điện thoại bị nước vào. Nên nhớ, việc cần làm là bạn phải bình tĩnh và nhanh chóng thực hiện các bước theo tuần tự đã hướng dẫn. Nếu thấy có ích, hãy chia sẻ bài viết của sinhvienshare để mọi người có thế kịp thời xử lý khi điện thoại bị nước vào nhé.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.