Cách lấy lại ảnh đã xóa trên điện thoại

0
493

huhu ad ơi em mới lỡ tay xóa đi ảnh cưới của bố mẹ trên điện thoại. Ad có thể chỉ em cách lấy lại ảnh đã xóa trên điện thoại như thế nào được không ạ 🙁 nếu không lấy lại được thì em chết. Mong ad phản hổi lại tin nhắn của em sớm ạ.

Vâng chào em, hiện tại thì anh có một số cách để lấy lại ảnh đã xóa trên điện thoại nhé. Thế nhưng không biết là ảnh em đang xóa ở trên thuộc dòng máy của samsung hay thuộc dòng máy iphone ? Vì câu hỏi của em không được rõ ràng nền anh xin chia sẻ với em tổng hợp các cách lấy lại ảnh đã xóa trên điện thoại nhé và mình cũng xin gửi đến các bạn đang có mục đích tương tự bài viết này

Bài viết liên quan :

Như các bạn đã biết thì công nghệ thông tin ngày một phát triển, kèm theo đó là những chiếc máy điện thoại ngày càng tân tiến để phục vụ người tiêu dùng. Việc không may xóa mất ảnh trên điện thoại thường xảy ra rất ít nhưng không phải là không có và bài viết sau đây sẽ giúp các bạn cách để lấy lại những tấm ảnh này. Mời các bạn theo dõi

Cách lấy lại ảnh đã xóa trên điện thoại Android và iPhone

Đối Với Điện Thoại Android

1.Sử dụng Recuva File Recovery

Để áp dụng được cách này để lấy lại ảnh đã bị xóa thì trước tiên bạn cần tải phần mềm Recuva File Recovery về máy tính cá nhân của bạn. Sau khi đã hoàn tất bước chuẩn bị rồi thì hãy cùng chúng tôi thực hiện 3 bước nhanh gọn sau để hoàn tất việc lấy lại ảnh nhé !

Bước 1: Sau khi đã tải và cài đặt xong phần mềm Recuva File Recovery thì hãy khởi động nó lên nhé. Ngay sau đó hãy kết nối điện thoại với máy tính qua cáp USB. Lúc này màn hình làm việc của Recuva hiện ra và yêu cầu bạn chọn định dạng file cần lấy lại, hãy chọn mục Pictures tức là hình ảnh.

Bước 2: Sau khi đã chọn định dạng ta sẽ tiếp tục đến bước chọn nơi đã từng lưu trữ ảnh trên điện thoại Android của bạn, khi đã chọn được rồi thì click chọn OK.

Bước 3: Đây là bước cuối cùng, ứng dụng sẽ bắt đầu quá trình quét để lấy lại những bức ảnh mà bạn đã xóa. Vậy là hoàn tất rồi.

2.Wondershare Dr.Fone

Khá tương tự với phần mềm Recuva File Recovery, Dr.Fone cũng được dùng để hỗ trợ việc lấy lại ảnh trên điện thoại Android. Việc thực hiện lấy lại ảnh khi sử dụng ứng dụng này cũng khá đơn giản, với 4 bước đơn giản là ta đã hoàn thành việc lấy lại ảnh rồi.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng về máy tính của bạn, sau đó khởi động ứng dụng lên rồi kết nối điện thoại của bạn với máy tính qua cáp USB nhé.

Bước 2: Lúc này ứng dụng sẽ yêu cầu bạn kích hoạt chế độ USB Debugging trên điện thoại Android của bạn để ứng dụng bắt đầu hoạt động.

Bước 3: Sau khi kích hoạt chế độ USB Debugging, màn hình làm việc của ứng dụng sẽ hiện ra các file dữ liệu trên điện thoại của mình. Bây giờ bạn cần chọn mục cần được lấy lại và cụ thể là hãy click chọn Gallery để lấy lại hình ảnh, sau đó click Next để tiếp tục.

Bước 4: Chờ đợi ứng dụng sẽ quét toàn diện rồi đưa ra kết quả là những hình ảnh bạn đã xóa ra màn hình. Và lúc này bạn cần chọn hình ảnh mình muốn lấy lại rồi click chọn Recover, vậy là hoàn tất.

3.Phương pháp “root” máy Android

Lấy lại hình ảnh đã bị xóa trên điện thoại bằng phương pháp root máy khá lạ phải không bạn đọc của Sinhvienshare.com. Root máy tức là giành quyền điều khiển cấp cao nhất để can thiệp trực tiếp vào các tập tin hệ thống của thiết bị đó.

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm DiskDigger trên điện thoại đã root của mình. Sau đó khởi động phần mềm lên, tiếp đến hãy cấp quyền truy cập cao nhất cho phần mềm này.

Bước 2: Tại bước này bạn cần chọn vùng muốn lấy lại các file đã bị xóa.

Bước 3: Khi đã chọn được vùng cần lấy lại, màn hình của ứng dụng sẽ hiện ra những file ảnh đã bị xóa. Lúc này bạn cần chọn những bức ảnh mà bạn muốn khôi lấy lại chọn Recover là xong.

Đối Với Điện Thoại IPhone

1. Lấy lại trước 30 ngày

Đối với máy chạy từ IOS trở lên, khi bạn xóa hình ảnh trong vòng 30 ngày trở lại thì những hình ảnh đó vẫn chưa bị xóa hẳn hoàn toàn mà vẫn ở trong máy. Và nếu bạn trong trường hợp trước 30 ngày và muốn lấy lại ảnh thì hãy yên tâm vì đã có cách rồi nhé.

Trước tiên hãy vào mục Photos, sau đó chọn Albums tiếp đến chọn Recently Delete, lúc này màn hình sẽ hiện ra những bức ảnh đã bị xóa, việc bạn cần làm là chọn bức ảnh mà bạn muốn lấy lại rồi nhấn chọn Recover là xong. Ngay lập tức bức ảnh đó sẽ hiện trở lại trong mục Album Camera Roll.

2. Lấy lại sau 30 ngày

Đối với trường hợp này bạn cần sử dụng phần mềm hỗ trợ cho việc lấy lại ảnh đã bị xóa trên điện thoại. Trước tiên bạn cần tải phần mềm Dr.Fone về máy tính của mình, sau đó khởi động rồi kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB.

Lúc này bạn hãy mở mục Data Recover rồi chọn Photos, tiếp đó chọn Scan để bắt đầu quá trình quét dữ liệu trên điện thoại IPhone của bạn. Sau khi quá trình quét kết thúc, màn hình sẽ hiện ra các hình ảnh đã bị xóa trên điện thoại của bạn. Bây giờ hãy chọn những hình ảnh bạn muốn lấy lại rồi click chọn Recover là hoàn tất.

 

3. Lấy lại hình ảnh từ bản sao lưu trên iTunes

Đối với phần mềm Dr.Fone, bạn sẽ có thêm 1 cách để lựa chọn cho việc lấy lại ảnh đã bị xóa trên điện thoại IPhone, đó là khôi lấy lại từ bản sao lưu trên iTunes. Đầu tiên, hãy truy cập vào Data Recovery rồi chọn Recovery từ iTunes Backup File, sau đó chọn vào một bản sao lưu rồi click vào những hình ảnh bạn muốn lấy lại. Cuối cùng chọn Recover to Computer để thực hiện quá trình lấy lại ảnh đã xóa trên điện thoại IPhone.

4. Lấy lại hình ảnh từ bản sao iCloud

Ngoài những cách Sinhvienshare.com đã chia sẻ phía bên trên thì chúng ta còn một cách nữa để lựa chọn cho việc lấy lại ảnh đã xóa trên điện thoại. Đó là lấy lại hình ảnh từ bản sao iCloud.Với phần mềm Dr.Fone, chúng ta sẽ thực hiện được một cách dễ dàng hơn.

Đầu tiên từ màn hình Dr.Fone hãy chọn mục Recover iCloud Backup File rồi đăng nhập tài khoản iCloud. Tiếp đến chọn Download để tải bản sao lưu iCloud về máy tính. Sau đó click chọn Camera RollsApp Photos, lúc này màn hình hiện ra danh sách những bức ảnh đã bị xóa, việc cần làm của bạn là chọn ảnh mà bạn muốn lấy lại rồi chọn Recover to Computer vậy là xong.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.