Libusb 1.0.21-Hỗ trợ truy cập USB

0
187

Libusb là một thư viện nguồn mở (C) cho phép bạn giao tiếp với các thiết bị USB từ userspace. Nó dự định sẽ được các nhà phát triển sử dụng để tạo các ứng dụng giao tiếp với phần cứng của USB.

Libusb là một thư viện hữu dụng với người dùng, ngay cả với những đối tượng chưa có nhiều kiến thức trong việc sử dụng tiện ích này.  Có thể nói, gói phần mềm Libusb chứa tất cả dữ liệu cần thiết để trợ giúp người dùng chạy các chương trình trong thư viện này. Không những thế libusb còn là một phần mềm miễn phí, hỗ trợ giao thức USB từ 1,0 đến 3,1.  • Nền tảng được hỗ trợ: Libusb sử dụng một nền tảng API đơn, nó cho phép truy cập vào các thiết bị USB trên hệ điều hành: Linux, OS X, Windows, Android, OpenBSD, v.v.

-Nếu sử dụng Linux, rất có thể trong thiết bị của bạn đã có libusb, vì vậy bạn có thể tham khảo libusb trong nguồn của thiết bị mà bạn đang sử dụng.

-Đối với các nền tảng khác, hoặc nếu bạn muốn sử dụng phiên bản mới nhất, bạn nên cập nhật libusb

  • Chế độ người dùng: không yêu cầu quyền ưu tiên đặc biệt, không yêu cầu các cải tiến cần thiết cho ứng dụng để có thể giao tiếp với thiết bị của bạn.
  • Các tính năng của thư viện:

-Hỗ trợ tất cả các loại chuyển đổi (control/bulk/interrupt/isochronous)

-2 dạng giao diện chuyển đổi: Synchronous (đơn giản) và Asynchronous (tuy phức tạp nhưng mạnh mẽ hơn).

-Thread có độ an toàn cao (đối với giao diện asynchronous bạn thường không cần đến Thread).

-Giao diện API nhẹ.

-Hỗ trợ Hotplug (trên một số nền tảng).

  • Bắt đầu với libusb

-Để đọc được các tài liệu trong libusb bạn cần tìm hiểu các chức năng khác nhau có trong libusb.

-Bạn sẽ phải lựa chọn giao diện Synchronous hoặc Asynchronous.

-Thư mục con “example” có thể được tìm thấy trong chương trình nguồn của libusb, nó bao gồm các ví dụ thực tế khi sử dụng libusb.

Tuy vậy, libusb không phải là một ứng dụng hoàn hảo trong thực tế sử dụng nó thường gặp phải một số lỗi, chẳng hạn như lỗi xử lí (các hàm libusb thường trả về 0 khi thành công hoặc mã lỗi âm khi thất bại)

Nhưng Libusb vẫn là một công cụ hữu ích mà người dùng có thể tìm hiểu và sử dụng để quản lí USB của mình.

Download Libusb tại đây

Download

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.