Loại bỏ Các Tính Năng Mặc Định Trong Windows 10

0
133

Windows 10 ra mắt người dùng với nhiều tính năng cài đặt sẵn tiện dụng, nhưng một số người dùng lại cảm thấy phiền phức và không cần thiết đến những tính năng này. Họ muốn loại bỏ tính năng mặc định trong windows 10 thực hiện bằng cách nào? rất đơn giản có hai cách để thao tác.

Bài viết liên quan:

Với phiên bản nâng cấp mới nhất windows 10 update thì Microsoft đã cho phép bạn gỡ bỏ tính năng không cần thiết thông qua giao diện đồ họa. Đây là một tiến bộ vượt bậc giúp cho bạn thao tác loại bỏ tính năng mặc định trong windows 10 tốt hơn khi gặp nnhuwngx khó khăn trong việc gõ lệnh có thể thao tác chuột nhanh đơn giản hơn.
 

Hướng dẫn bỏ tính năng mặc định trong windows 10

Loại bỏ tính năng mặc định trong windows 10 bằng thao tác chuột trên giao diện

Trước tiên bạn cần phải truy cập đường dẫn: Settings -> Apps -> Apps & features -> Manage optional features. Tại đây bạn có thể quan sát những tính năng mặc định mới được thêm vào trong windows 10.

Loại bỏ Các Tính Năng Mặc Định Trong Windows 10

Tiến hành gỡ bỏ khá đơn giản bạn chỉ cần chọn tính năng chuột phải vào đó và chọn Uninstall là xong.

Loại bỏ Các Tính Năng Mặc Định Trong Windows 10

Loại bỏ tính năng mặc định trong windows 10 bằng lệnh

Bạn muốn gỡ bỏ tính năng Media Player thì dùng dòng lệnh sau:

Dism /Online /Remove-Package /PackageName:Microsoft-Windows-MediaPlayerPackage~31bf3856ad364e35~amd64~~10.0.15058.0

Tương tự bạn muốn gỡ bỏ những tính năng khác thì thây thế tên của tính năng đó thây cho đoạn “MediaPlayer” của câu lệnh trên là được. Chờ đợi cho đến khi nó chạy xong và trên màn hình xuất hiện có thông báo” The operation completed successfully” nghĩa là bạn đã hoàn thành xong rồi và giờ ngồi nhìn ngắm kết quả bạn vừa làm mà thôi.

Loại bỏ Các Tính Năng Mặc Định Trong Windows 10

Trường hợp bạn muốn khôi phục hay thêm lại tính năng nào đó đã gỡ bỏ khỏi win10 thì sử dụng lệnh có cấu trúc như sau:

Dism /Online /Add-Package /PackageName:Microsoft-Windows-MediaPlayer-Package~31bf3856ad364e35~amd64~~10.0.15058.0

Đây là ví dụ khôi phục lại tính năng MediaPlayer, nếu bạn muốn khôi phục tính năng khác thì hãy thây thế tên MediaPlayer bằng tên của tính năng đó.

Vậy là bên trên sinhvienshare.com đã hướng dẫn bạn chi tiết cách loại bỏ tính năng mặc định trong windows 10 trên hệ điều hành windows 10 update mới nhất. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn thật nhiều bổ sung thêm kiến thức về công nghệ máy tính để tự khắc phục khi cần thiết.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.