Lỗi cách chữ ( giãn chữ ) trong Microshoft Word 2007

0
2228

Bạn đang gặp phải sự cố khi sử dụng phần mềm gõ tiếng việt Unikey hay Vietkey , khi đang soạn thảo văn bản trên word 2007 bạn gặp phải lỗi cách chữ hay còn được gọi là giãn chữ . Và ở bài viết này , sinhvienshare xin được chia sẻ đến các bạn cách khắc phục lỗi này trong word 2007 một cách dễ dàng nhất.

Khắc phục lỗi giãn chữ trong word 2007

Về cơ bản lỗi giãn chữ ( cách chữ ) trong word 2007 thường thường là do phần mềm tự bật chế độ căn chỉnh khoảng cách giữa từ và câu trong văn bản đó . Chính vì thế , để loại bỏ được lỗi này bạn cần phải vào hệ thống của phần mềm và tắt đi chức năng đó đi. Để thực hiện các bạn thực hiện các bước như sau :

Bước 1 : Click vào biểu tượng của Office 2007 ( ảnh minh họa )  bên góc trái của phần mềm và chọn Word Options

chu nhay cach trong word

Bước 2 : Tiếp theo , khi cửa sổ của Word Options hiện lên , bạn tìm đến tab Advanced . Tại đây , ở mục Cut, copy, paste bạn nhấn chọn vào Settings

sua loi chu nhay cach trong word

Sau khi cửa sổ Settings ( cài đặt ) hiện lên , bạn nhấn vào tích ở ô Adjust sentence and word spacing automatically để bỏ chọn và nhấn OK để hoàn thành thao tác

sua loi gian chu trong word

Sau khi thực hiện xong , hãy thử kiểm tra lại xem việc gõ tiếng việt còn xảy ra lỗi tương tự như trên nữa không . Nếu như bạn vẫn gặp phải lỗi này thì còn 2 cách cho bạn lựa chọn là riset lại máy tính và xóa bản cài unikey hoặc vietkey và cài lại. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm :

Sửa lỗi nhảy chữ trong microshoft word 2003

Làm sao để sửa lỗi giãn chữ trong 2010

Cách sửa lỗi nhảy chữ trong 2013

Hướng dẫn sửa lỗi giãn chữ trong Word 2016

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.