Lỗi chữ nhảy cách trong Microshoft Word 2003

0
453

Có khá nhiều bạn sử dụng word 2003 gặp phải tình huống khi gõ chữ nhảy cách theo từng chữ một dạng như "si nh v i e n sh a re" . Để sửa lỗi này bạn chỉ cần chỉnh sửa trực tiếp trên phần mềm Microshoft word 2003 của chúng tôi để khắc phục một cách dễ dàng nhất.

Sửa lỗi chữ nhảy cách trong word 2003

Đối với bản word 2003 thì cách khắc phục sẽ khác hẳn so với các đời em đi sau của nó , bạn phải chỉnh sửa riêng trong phần Options. Các bạn thực hiện như sau :

Bước 1 : Trên giao diện của bản word 2003 bạn tìm trên thanh menu chọn Tool và nhấn vào Options( ảnh minh họa )

chu nhay cach trong word 2003

Tiếp đến khi Microshoft word mở cửa sổ Options ra , bạn chọn vào tab Edit và nhấn chọn Settings để truy cập vào cài đặt chỉnh sửa ( ảnh minh họa bên dưới )

sua loi chu nhay cach trong word 2003

Bước 2 : Tiếp đến một cửa sổ khác sẽ hiện lên , bạn nhấn bỏ tích ở ô Adjust sentence and word spacing automatically ( ảnh minh họa ). Cuối cùng nhấn OK để hoàn thành.

Bạn gặp phải lý do chữ nhảy cách là bởi mục mặc định được bật trên Word để căn chỉnh khoảng cách giữa các từ trong văn bản sao cho hợp lý nhất. Khi bạn gặp phải lỗi này có thể do tính năng này của word 2003 xảy ra lỗi xung đột với một chương trình gì đó trên máy tính dẫn đến tình trạng lỗi giãn chữ khiến văn bản trông rất xấu.

loi chu nhay cach trong word 2003

Lưu ý : Sau khi bạn hoàn thành những thao tác trên hãy thử kiểm tra lại xem việc gõ tiếng việt còn xảy ra lỗi tương tự như trên nữa không . Nếu như bạn vẫn gặp phải lỗi này thì còn 2 cách cho bạn lựa chọn là riset lại máy tính và xóa bản cài unikey hoặc vietkey và cài lại. Chúc các bạn thành công

Dưới đây là các bài viết sửa lỗi cách và giãn chữ khi soạn thảo văn bản ở các bản office khác :

Cách sửa lỗi giãn chữ trong Word 2007

Làm cách nào để sửa lỗi cách chữ trong Word 2010

Hướng dẫn sữa lỗi giãn chữ trong Word 2013

Lỗi giãn chữ trong Word 2016 như thế nào ?

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.