Cách sửa lỗi file không copy được vào USB / ổ cứng

0
2000

Câu hỏi tuần thứ 5 với chủ đề về việc lỗi file không copy vào được USB có nội dung như sau “Tôi tải một tệp tin vào usb có dung lượng lớn khoảng 4,3Gb thế nhưng khi copy vào lại hiện thông báo The file is too large for the destination file system . Mặc dù thẻ nhớ của tôi 16 Gb , xin hỏi lý do và cách khắc phục”

Chào bạn, Việc usb hay ổ đĩa không thể nhận được file có dung lượng 4Gb trở lên và thường báo lỗi The file is too large for the destination file system ( tệp tin quá lớn không thể tải được đến điểm đích ) là do bạn đang dùng định dạng FAT32 . Ngoài ra thì tiện thể trong bài này mình cũng xin được chia sẻ luôn cách để khắc phục file không copy được vào trong ổ cứng ở phía bên dưới cho bạn nào cần nhé!

lỗi The file is too large for the destination file system

Hướng dẫn cách sửa lỗi file không copy được vào USB và ổ cứng

FAT32 là định dạng mặc định chỉ cho phép người dùng sao chép và dán thư mục có dung lượng từ 4Gb trở xuống

Khắc phục lỗi không copy được file vào USB

Để sửa lỗi the file is too large for the destination file system không copy file vào usb thì như mình đã chia sẻ ở trên là do định dạng máy tính của bạn ở dạng FAT32 nên ta chỉ cần đổi định dạng này là xong để thực hiện 3 bước đơn giản sau :

Bước 1 : Định dạng thẻ nhớ USB trên ổ đĩa

sửa lỗi The file is too large for the destination file system

Để định dạng ổ cứng / thẻ nhớ bạn mở My Computer tìm đến ổ mà bạn cần định dạng . Kích đúp chuột phải vào ổ cần định dạng và chọn Format như hình bên dưới

Bước 2 : Chuyển FAT32 về NTFS

cách sửa lỗi The file is too large for the destination file system

Sau khi bảng format mở lên trên màn hình như hình bên dưới , ở cột File System chuyển định dạng cũ là FAT32 sang NTFS

The file is too large for the destination file system

Sau khi ấn OK sẽ hiện lên một bảng thông báo xác nhận lại , bạn ấn OK và đợi

Bước 3 : Tải file vào thẻ nhớ USB của bạn

Khi format sẽ ẩn toàn bộ các dòng trong bảng này , sau khi định dạng xong sẽ hiển thị một bảng nhỏ . Bạn chọn Ok và tắt bảng Format đi , chọn file cần tải vào ổ cứng / thẻ nhớ và copy vào là xong .

Khắc phục lỗi không copy được file từ USB vào ổ đĩa

Cách 1 : Sử dụng Command Prompt để sửa lỗi

Thông thường thì trên máy tính có 3 loại ổ ( có thể nhiều hơn nếu khi cài win có chia ra nhiều ổ khác ) là ổ C, ổ D và ổ E. Trong đó thì đôi khi người dùng cắm USB để truyền dữ liệu từ nó vào các ổ C/ D/ E này nhưng lại gặp phải lỗi không lưu được. Để khắc phục các bạn thực hiện theo các bước sau :

Bước 1 : Đầu tiên các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để vào RUN. Tại đây bạn gõ lệnh cmd và nhấn Enter

Bước 2 : Tiếp theo, khi hệ thống hiển thị cửa sổ Command Prompt các bạn chkdsk X: /f /r 

Trong đó thì X: là ổ đĩa bị lỗi không sao chép và lưu được trên máy tính của bạn nhé ( VD: mình không lưu được file trên ổ D thì lệnh sẽ như sau chkdsk D: /f /r )

Bước 3 : Tiếp theo bạn gõ lệnh diskpart và nhấn Enter.

Bước 4 : Gõ tiếp lệnh rescan và Enter. Rồi thử kiểm tra lại xem ổ đĩa đó của bạn đã lưu được file hay chưa nhé. Nếu chưa các bạn có thể thực hiện theo cách khác ở phía dưới đây nhé

Cách 2 : Sử dụng My Computer khắc phục lỗi

Bước 1 : Mở My Computer nhấn chuột phải chọn Properties

Bước 2 : Tiếp theo bạn nhấn vào tab Tools và nhấn Check Now để đánh dấu vào Automatically fix file system errors và Scan for and attempt recovery of bad sectors như hình ảnh minh họa bên dưới

Cách 3 : Sử dụng phần mềm HDD Regenerator sửa lỗi

Nếu như cả 2 cách trên bạn thực hiện vẫn không thể nào khắc phục được tình trạng lỗi thì có thể sử dụng phần mềm HDD Regenerator nhé. Đây là một trong những phần mềm chuyên dùng để sửa lỗi ổ cứng trên máy tính laptop, pc. Để tải và cài đặt các bạn có thể nhấn vào đường link : download HDD Regenerator

Như vậy thì ở bài viết trên đây mình đã chia sẻ đến bạn cách để sửa lỗi file không copy được vào USB do dung lượng lớn cũng như cách để khắc phục tình trạng không copy được file từ USB vào ổ đĩa ở phía bên trên rồi đó. Nếu như bạn có điều gì thắc mắc hãy comment xuống phía dưới bài viết này để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.