Cách khắc phục lỗi font chữ trong sticky note

0
370
Cách khắc phục lỗi font chữ trong sticky note
Đánh giá

Sticky note, hay còn được biết đến với tên gọi “giấy ghi chú” là một tính năng khá thú vị mà Microsoft cung cấp cho người dùng Windows. Với tiện ích này, bạn có thể dễ dàng lưu lại những thông tin quan trọng như lịch làm việc, deadline, giờ hẹn…ngay trên màn hình Desktop của mình. Tuy nhiên, một vấn đề khá phiền toái mà người dùng thường gặp phải khi sử dụng tiện ích này đó là lỗi font chữ trong sticky note. Trong bài viết ngày hôm nay, sinhvienshare sẽ cung cấp 2 cách làm đơn giản nhằm giúp các bạn nhanh chóng khắc phục vấn đề này. Cùng tìm hiểu thủ thuật này ngay nhé!

Lỗi font chữ trong sticky note

cach-khac-phuc-loi-font-chu-tren-sticky-note
Giao diện quen thuộc của Sticky note

Cách 1: Tạo ghi chú trực tiếp trên sticky note

Với cách làm này, bạn sẽ tạo văn bản trực tiếp trên sticky note. Các lỗi về font chữ sẽ hoàn toàn bị loại bỏ. Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này đó là bạn sẽ không được lựa chọn font chữ theo ý thích và một số tùy chỉnh sẽ không thực hiện được.

Cách này được tiến hành như sau:

  • Mở Start -> Run
  • Gõ mục Regedit sau đó ấn Enter, tìm đến đường dẫn Computer => HKEY_LOCAL_MACHINE => SOFTWARE => Microsoft => WindowsNT => CurrentVersion => Fonts
    Trong mục Fonts, hãy tìm và xoá các font có tên Segoe Print (hình minh họa)
loi-font-chu-trong-sticky-note
Cách khắc phục lỗi font chữ trong sticky note
  • Sau đó bạn Reset lại máy tính. Lúc này lỗi font chữ trong sticky note đã hoàn toàn bị loại bỏ, bạn có thể dùng các ký tự tiếng Việt một cách thoải mái trong các ghi chú của mình.

Cách 2: Tạo ghi chú gián tiếp bằng Microsoft Word

Thông qua việc tạo ghi chú gián tiếp bằng Microsoft Word, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh được font chữ và trình bày theo ý muốn của mình. Cách này có nhược điểm là tốn thời gian hơn so với việc tạo note trực tiếp.

Các bạn tiến hành theo trình tự:

  • Tạo nội dung ghi chú bằng tiếng Việt có dấu trên Word (tùy chỉnh font, màu sắc, kích thước, trình bày… theo ý muốn của bạn)
  • Sử dụng lệnh copy – paste, chép toàn bộ nội dung bạn đã ghi ra và dán vào sticky note
chua-loi-font-chu-trong-sticky-note
Sửa lỗi font chữ trong sticky note bằng Word

Như vậy là chỉ với 2 cách làm đơn giản, các bạn đã nhanh chóng khắc phục được hoàn toàn lỗi font chữ trong sticky note. Chúc các bạn thành công với thông tin chia sẻ hữu ích từ Sinhvienshare.com!

Sinhvienshare.com

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.