Lỗi giãn chữ trên Microshoft Word 2010

0
1333

Chào ban quản trị sinh viên Share , hiện tại e đang soạn thảo văn bản trên Microshoft Word 2010 thì gặp phải tình trạng lỗi các chữ e gõ bị giãn ra . VD :"c h à o". Em phải làm như thế nào để khắc phục ạ ?

Chào bạn , tính năng này được hãng microshoft tích hợp sẵn được gọi là chế độ căn chỉnh khoảng cách giữa từ và câu trong văn bản. Việc gặp phải trường hợp giãn chữ như trên thường thường là do chế độ này bị lỗi do xung đột với một phần mềm nào đó trên máy tính ( VD như : Vietkey , Unikey … ) dẫn đến việc cách chữ khi soạn thảo văn bản. Và để khắc phục tình trạng trên bạn thực hiện các bước sau :

Sửa lỗi giãn chữ trên Microshoft Word 2010

Bước 1 : Nhấn vào biểu tượng của Office 2007 và chọn Word Options( ảnh minh họa )

chu nhay cach trong word

Bước 2 : Hệ thống của word 2010 sẽ mở cửa sổ của Word Options lên. Tại đây bạn tìm đến tab Advanced , ở mục Cut, copy, paste nhấn vào Settings( ảnh minh họa )

sua loi chu nhay cach trong word

Tại đây nhấn chọn ở ô Adjust sentence and word spacing automatically để bỏ chọn và nhấn OK để hoàn thành thao tác ( ảnh mũi tên đỏ )

sua loi gian chu trong word

Ngoài ra ,hãy thử kiểm tra bằng cách vào lại word 2010 và lại xem việc gõ tiếng việt còn xảy ra lỗi tương tự như trên nữa không . Nếu như bạn vẫn gặp phải lỗi này thì còn 2 cách cho bạn lựa chọn là riset lại máy tính và xóa bản cài unikey hoặc vietkey và cài lại. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm : 

Sửa lỗi giãn chữ trong Microshoft Word 2003

Lỗi cách chữ trong Microshoft Word 2007

Hướng dẫn cách sửa lỗi giãn chữ trong Worrd 2013

Làm sao để sửa lỗi giãn chữ trong Word 2016

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.