Lỗi Không Cài Được Windows 7 Trên Main Skylake, Gigabyte

0
343

Skylake và Gigabyte thường hay xẩy ra lỗi không cài được windows 7 và đây cũng chính là vấn đề đáng ngại mà người dùng hay sử dụng đang gặp phải. Vậy khi gặp phải lỗi này bạn có muốn khắc phục để tiếp tục cài win 7 sử dụng hay không hay là muốn chuyển sang win 10. Nếu bạn muốn khắc phục hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục qua hướng dẫn bên dưới.

Bài viết liên quan:

Lỗi không cài được windows 7 trên Skylake và Gigabyte là chuyện thường như cơm bữa có thể là do hệ thống không nhận USB boot mà bạn đang sử dụng. Lúc này bạn sẽ nghĩ đến nguyên nhân là do chuột hoặc do phím. Nhưng khi cài thử windows 10 thì lại không như vậy cài win 10 mọi thứ lại bình thường, vậy lỗi là do đâu sự khác biệt của windows 7 và windows 10 có gì mà một hệ điều hành gặp lỗi và một hệ điều hành lại không gặp lỗi.
Sửa lỗi không cài được windows 7 trên Skylake và Gigabyte

Nguyên nhân: Có thể là do hệ điều hành windows 7 đã mặc định cổng sử dụng USB bên phía nhà sản xuất bo mạch chủ cũng chưa tích hợp được chipset hỗ trợ 3.0 vì tại thời điểm đó cổng 2.0 là phổ biến.

  • Thời điểm cổng USB 3.0 phổ biến cũng là thời điểm Microsoft khuyến khích các nhà sản xuất hỗ trợ cho win10 và đó là nguyên nhân mà khi cài trên win7 bị lỗi nhưng win 10 thì không. Khi chúng ta cài đặt windows 7 thông qua USB và hiển nhiên hệ thống sẽ không nhận được USB vì nó thiếu driver USB 3.0

Hướng dẫn sửa lỗi không cài được windows 7

Để sửa lỗi hãy tạo ra một phiên bản windows 7 hộ trợ USB 3.0 cần chuẩn bị:

  • Tải Windows USB Installation Tool phần mềm thêm USB 3.0 vào windows 7 tại đây.
  • Tải file cài Windows 7 dạng iSO, tại đây.

Bước 1: Hãy chắc chắn rằng là bạn đã có file cài windows 7 USB, giải nén Windows USB Installation Tool chúng ta sẽ thấy các thư mục và file như hình bên dưới.

lỗi không cài được windows 7

Bước 2: Mở file WindowsImageTool.exe bằng quyền admin

lỗi không cài được windows 7

Bước 3: Lúc này giao diện của WindowsImageTool.exe sẽ hiện thị bạn hãy nhấn chuột vào ô Add USB drivers to an offline Windows 7 image nhầm thêm tính năng driver 3.0 vào bộ cài để khắc phục lỗi không cài được windows 7.

lỗi không cài được windows 7

Bước 4: Cắm USB vào máy và chọn mục Destination Path để tiến hành việc bổ sung thêm driver 3.0 vào USB.

lỗi không cài được windows 7

Quá trình thêm vào sẽ diễn ra 15 phút usb của bạn có thể bị nóng lên đôi chút nhưng đừng lo lắng nhé.

lỗi không cài được windows 7

Bước 5: Ngay sau khi có thông báo Creating Windows USB Installation Disk is complete đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn tắt việc thêm driver USB 3.0 vào windows 7 và bây giờ bạn có thể cài lại windows 7 mà không bị lỗi rồi đó.

Sửa lỗi không cài được windows 7 tưởng chừng rất khó nhưng không phải vậy mà lại cực kì đơn giản. Chỉ với 5 bước nhỏ được tiến hành là bạn có thể khắc phục được lỗi lớn này để có thể tiến hành cài đặt như thông thường hệ điều hành win7 và sử dụng nó. Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hay và bổ ích cho người thân bạn bè của mình nếu họ cần hay cũng gặp phải tình huống cần sửa lỗi giống bạn.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.