Lỗi không chia sẻ được máy in

0
830

Với đa phần người sử dụng máy tính, lỗi không chia sẻ được máy in được coi là “chuyện như cơm bữa” khi sự cố này xảy ra một cách khá thường xuyên trên mọi loại máy. Lỗi này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn khi bạn đang cần in gấp các giấy tờ quan trọng hay chỉ đơn giản là phải hoàn thành nhiệm vụ báo cáo công việc hằng ngày. Vậy cách khắc phục lỗi không chia sẻ được máy in là gì? Các bạn hãy tham khảo cách giải quyết thông qua bài chia sẻ của sinhvienshare ngay dưới đây nhé!

Lỗi không chia sẻ được máy in

Với lỗi không chia sẻ được máy in, máy tính của bạn sẽ hiện lên dòng thông báo: “printer setting could not be saved 0x00006d9“. Dù bạn có cài lại driver và quét sạch virus thì tình trạng này vẫn tiếp tục xuất hiện với nội dung lặp lại: ““Printer settings could not be saved. Operation could not be completed (error 0x000006d9)”.

loi-khong-chia-se-duoc-may-in
Màn hình hiển thị của lỗi không chia sẻ được máy in

Tuy nhiên, có một cách vô cùng đơn giản để giải quyết tình trạng trên, đó là:

Bước 1: Vào vào Control Panel, tiếp tục click chuột vào mục Administrative Tools và sau đó là Services

loi-khong-chia-se-duoc-may-in-2
Hướng dẫn khắc phục lỗi không chia sẻ được máy in

Bước 2: Trong mục service, hãy kéo chuột xuống phía dưới và tìm dòng Window fire wall. Tại đây, bạn sẽ quan sát được mục này đang trong trạng thái tắt hay bật. Nếu Window fire wall tắt thì đây chính là nguyên nhân khiến máy tính của bạn không thể kết nối với máy in.

loi-khong-chia-se-duoc-may-in-3

Trong trường hợp mục Window fire wall bị tắt, bạn hãy click đúp chuột vào nó, sau đó, một bảng chức năng sẽ hiển thị ra (hình minh họa). Thực hiện lệnh: chọn Automatic -> Apply

Khi ô start sáng lên, bạn hãy click vào nó để chức năng này được hoạt động trở lại.

loi-khong-chia-se-duoc-may-in-4

Sau bước này, bạn đã khởi động thành công Firewall service, tiếp tục click vào nút OK để hoàn thành.

Bước 3: Khởi động lại máy và thử chia sẻ với máy in.

Với cách làm này, chắc chắn bạn sẽ không còn gặp bất cứ trở ngại nào trong việc chia sẻ từ máy tính sang máy in.

Chúc các bạn thành công với mẹ nhỏ này!

Sinhvienshare.com

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.