Lỗi không thể tải được ứng dụng từ Store sau khi cài đặt Creators Update

0
299

Hiện nay, có rất nhiều bạn sau khi nâng cấp lên Windows 10 thì không vào được Windows Store, hoặc có thể vào được nhưng lại không tải được ứng dụng. Bài viết của sinhvienshare xin chia sẻ cách  khắc phục lỗi không thể tải được ứng dụng từ Store sau khi cài đặt Creators Update.

Bài viết liên quan:

Việc nâng cấp máy tính lên phiên bản hệ điều hành mới nhất Windows 10 Creators Update sẽ mang tới người dùng nhiều tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên, một số lỗi xuất hiện sau khi nâng cấp sẽ ảnh hưởng đến việc trải nghiệm phiên bản mới này, trong đó có lỗi không tải được ứng dụng trên Windows Store. Bạn có thể tham khảo một số phương án khắc phục lỗi tải ứng dụng trên Windows Store dưới đây  nhé.


2 Cách khắc phục lỗi không thể tải được ứng dụng từ Store sau khi cài đặt Creators Update

Cách 1: Sử dụng gói công cụ giải quyết lỗi Troubleshooter có sẵn trên hệ thống

Đây là công cụ có sẵn trên hệ thống có nhiệm vụ chẩn đoán và xử lý những lỗi có liên quan tới phần mềm, phần cứng, mạng, giao diện và vấn đề bảo mật trên máy tính.

 Bước 1:  Đầu tiên, bạn khởi động Windows Settings và truy cập vào Update & security

Bước 2:  Chuyển sang giao diện tiếp theo trong danh sách bên trái, chúng ta nhấn vào mục Troubleshoot

Bước 3:  Sau đó bạn nhìn sang nội dung bên phải giao diện, nhấn vào mục Windows Store Apps rồi click vào Run the troubleshooter.

Bước 4: Hộp thoại Windows Store Apps sẽ khởi động và tự động kiểm tra vấn đề có liên quan mà bạn đang gặp phải.

Bước 5: Khi quá trình kiểm tra lỗi hoàn thành, bạn click vào tùy chọn Reset and open Windows Store để khôi phục Windows Store trở về trạng thái ban đầu.

Quá trình này chỉ mất vài giây. Và khi đã xong, Windows Store sẽ tự khởi động.

Bước 6:  Ở giao diện mới, Windows Store Apps sẽ hiển thị những lỗi mà hệ thống đang gặp phải, kèm theo đó là tình trạng giải quyết để người dùng tham khảo. Các lỗi được Troubleshooting khắc phục sẽ có thông báo Fixed ở bên cạnh.

Cách 2. Xóa bộ nhớ đệm của Windows Store bằng câu lệnh trong Command Prompt

Một trong giải pháp sửa lỗi không vào được Windows Store để tải ứng dụng đó là xóa cache, hay còn gọi là xóa bộ nhớ đệm. Điều này sẽ giúp phục hồi lại Windows Store nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng với phiên bản Windows 10 lẫn Windows 8.

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ nhấn tổ hợp phím WIN + R để gọi hộp thoại RUN,  nhập từ khóa cmd vào trong cửa sổ Run rồi nhấn OK để truy cập.

Bước 2: Xuất hiện cửa sổ Command Prompt. Tại đây bạn cần nhập lệnh wsreset.exe rồi nhấn Enter để thực hiện lệnh. Hệ thống sẽ tiến hành dọn dẹp bộ nhớ cache trên Windows Store.

Bước 3: Khi hoàn tất, Windows Store sẽ tự khởi động.

3. Sử dụng công cụ Windows Registry Editor

Bước 1: Bạn nhập từ khóa regedit vào Cortana rồi nhấn vào kết quả tìm kiếm đầu tiên.

Bước 2:  Màn hình xuất hiện giao diện Registry Editor. Tại đây bạn hãy tìm kiếm theo đường dẫn  HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\WindowsNT\CurrentVersion\NetworkList\Profil

Bước 3:  Sau đó, Nhấn phải chuột vào Profiles và chọn Permissions.

Bước 4:  Trên màn hình xuất hiện hộp thoại Permissions for Profiles. Tại đây bạn cần click vào mục Advanced.

Bước 5: Trong giao diện hộp thoại Advanced Security Settings for Profiles, bạn tích vào Replace all child object permission entries with inheritable permission entries from this object. Cuối cùng nhấn Apply rồi nhấn OK để lưu lại thay đổi

.

4. Cài đặt lại ứng dụng Windows Store cho Windows 10

Khi tiến hành cài đặt lại Windows Store, người dùng đồng thời cũng sẽ phải đăng ký lại ứng dụng trên Store.

Bước 1: Bạn nhấn phải chuột vào nút Start và chọn Windows PowerShell (Admin).

Bước 2: Trong giao diện mới, bạn hãy  nhập lệnh & {$manifest = (Get-AppxPackage Microsoft.WindowsStore).InstallLocation + ‘\AppxManifest.xml’ ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest} rồi nhấn Enter để thực hiện.

Bước 3: Khi hoàn tất, bạn chỉ việc khởi động lại Windows và truy cập lại vào Windows Store để tải ứng dụng là xong.

Trên đây là một số cách giải quyết vấn đề lỗi không thể tải được ứng dụng trên Windows Store, sau khi nâng cấp lên phiên bản Windows 10 Creators Update. Bạn có thể lựa chọn các giải pháp trên để áp dụng với trường hợp lỗi trên thiết bị. Nếu thấy có ích hãy chia sẻ bài viết của sinhvienshare để mọi người có thể khắc phục lỗi không thể tải được ứng dụng từ Store sau khi cài đặt Creators Update

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.