Hướng dẫn sửa lỗi mất âm thanh khi cài windows 10

2
1115

Đối với lỗi mất âm thanh khi cài windows 10 là một trong những lỗi sau khi người dùng nâng cấp hệ điều hành lên Win 10 thì  phát sinh lỗi âm thanh khiến cho không nghe được dù là loa trong hay loa ngoài của chiếc máy tính. Trong chủ đề này ad xin chia sẻ đến các bạn những cách khắc phục lỗi mất âm thanh khi cài windows 10 mong là sẽ giúp ích được cho mọi người khi gặp lỗi trên máy tính của mình

Hệ điều hành windows 10 hiện nay đã không quá xa lạ với mọi người nữa rồi phải không ạ ? Điển hình nếu muốn mua máy tính đời mới hiện nay thì chỉ còn cách cài windows 10 này để sử dụng khiến cho nó ngày càng được nhiều người sử dụng. Trong đó cũng phải kể đến việc khi cài hệ điều hành này có không ít trường hợp mắc phải tình huống mất âm thanh trên máy tính và không biết làm cách nào để khắc phục. Phía bên dưới đây mình xin được chia sẻ cách khắc phục mất âm thanh khi cài windows 10 cho các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

mat am thanh sau khi cai window 10

Khắc phục lỗi mất âm thanh sau khi nâng cấp lên Windows 10

Phương án 1: Kiểm tra trình điều khiển driver trên máy tính

Để nói đến nguyên nhân đầu tiên gặp phải khi cài đặt windows 10 lại xảy ra trường hợp lỗi mất âm thanh trên win 10 thì thường liên quan tới các trình điều khiển (Driver) bị lỗi. Đầu tiên các bạn kiểm tra xem có driver nào bị lỗi và khắc phục chúng bằng các thao tác sau:

  • Kích đúp vào Computer, click Manage chọn Device Manager. Nếu như bạn thấy dấu chấm than hiện ở phần nào thì có nghĩa phần đó bị lỗi hoặc đã cũ. Chọn vào trình điều khiển và tích update.
  • Trong trường hợp không update được nhấn chuột phải vào trình điều khiển chọn uninstall, kích chuột chọn driver và click Scan for hardware changes để tự động update.

Phương án 2: Kiểm tra Speakers trên máy tính

Đối với nguyên nhân tiếp theo có thể là do Speakers chưa cài đặt đúng trong khoảng thời gian cài đặt hệ điều hành windows 10 này khiến cho người dùng máy tính tưởng rằng đây là lỗi mất âm thanh. Để sửa lỗi này cũng khá đơn giản bạn kích chuột phải vào biểu tượng âm thanh ở góc phải màn hình chọn “Playback Devices” > Click “Speakers” để mở cửa sổ config mới

Nhấn vào tab Advanced chọn 24bit / 44100 Hz hoặc 24bit / 192000Hz

Cach sua loi mat am thanh khi cai win 10

Chọn Apply để lưu tùy chọn và kiểm tra lại.

Phương án 3: Dùng Troubleshooting tool trên Windows 10.

Nếu như 2 cách trên không khắc phục được tình trạng mất âm thanh trên máy tính của bạn thì ad khẳng định là không phải do 2 lỗi mà mình đã nêu ở trên. Trong hệ điều hành windows 10 có tính năng Troubleshooting giúp cho người sử dụng máy tính có thể kiểm tra và khắc phục những lỗi cơ bản về phần mềm trên máy tính của họ. Để sử dụng Troubleshooting tool các bạn kích đúp chuột vào Control Panel chọn mục System Security và click Find and fix problem.

Nếu lỗi không được khắc phục thì bạn hãy thử reset, restore, refresh hoặc cài lại win cho máy tính hoặc các bạn có thể sử dụng các công cụ sửa lỗi windows để fix. Mình cũng chia sẻ thêm về một bài viết khác liên quan đến việc sửa lỗi biểu tượng loa bị gạch chéo trong windown 10 tại đây nếu như các bạn muốn tìm hiểu thêm để khắc phục lỗi nhé

Như vậy thì ở bài viết trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn tổng hợp những nguyên nhân và cách sửa lỗi mất âm thanh khi cài windows 10 rồi đó. Chúc các bạn thành công.

2 COMMENTS

  1. xin chào! mình bị lỗi loa có biểu tượng có dấu nhân gạch chéo màu đỏ, đã thử hết các cách trên diễn đàn trợ giúp mà không được, mong các bạn hỗ trợ mình với ạ

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.