Lỗi máy chấm công không nhận được Vân tay xử lý như thế nào?

0
130

Máy chấm công bằng vân tay là dòng máy được sử dụng khá phổ biến hiện nay, thay thế dần cho quẹt thẻ giấy và thẻ từ vì tính tiện dụng và nhanh gọn của nó. Tuy nhiên sẽ có trường hợp gây đau đầu nhất đó chính là Lỗi máy chấm công không nhận được vân tay. Vậy khi bị như vậy thì hướng xử lý, khắc phục, sửa chữa như thế nào? Đọc hết bài này cùng GIA TÍN Computer – công ty lắp đặt Máy chấm công uy tín tại Đà Nẵng để tìm ra câu trả lời nhé!

may cham cong
máy chấm công

1. Lỗi do thời tiết, lý do khách quan làm hình ảnh của vân tay biến dạng

Hình ảnh của vân tay nhân viên khi đăng ký sẽ được máy chấm công lưu lại trong bộ nhớ của nó. Tuy nhiên vào mùa đông thì do thời tiết lạnh sẽ làm cơ thể ta bị co lại dẫn đến vân tay cũng biến đổi theo, dẫn đến máy chấm công đôi khi không nhận dạng được chính xác.

Trường hợp này thì các bạn nên xoa 2 tay vào nhau cho bàn tay ấm lên và thử lại vài lần sẽ khắc phục ngay được tình trạng này.

Còn đối với vài trường hợp ở các Khu công nghiệp, cơ sở sản xuất liên quan đến hóa chất làm vân tay của nhân viên bị bào mòn, biến dạng thì bắt buộc doanh nghiệp phải tiến hành cho nhân viên đăng ký lại vân tay thường xuyên hoặc thay đổi loại máy chấm công bằng thẻ giấy hoặc thẻ từ!

2. Mất Dữ liệu vân tay làm máy chấm công bị lỗi không nhận diện được

Trường hợp này sẽ khiến tất cả nhân viên hoặc đặc biệt chỉ một vài người bị máy chấm công báo lỗi không đọc được vân tay.

Bạn cần phải lên phần mềm quản lý máy chấm công, ví dụ như Wise Eye V3 để cập nhật lại thông tin từ Cơ sở dữ liệu đã lưu trữ lên cho máy chấm công.

Cơ sở dữ liệu đã lưu trữ lên cho máy chấm công
Cơ sở dữ liệu đã lưu trữ lên cho máy chấm công

3. Lỗi do máy chấm công

Lỗi cuối cùng sau khi bạn đã thất bại với 2 cách trên đó là do máy chấm công của bạn đã bị lỗi bên trong, lỗi cáp điện hoặc do mắt đọc vân tay có vấn đề.

Dây cáp nối giữa mắt vân tay và bo mạch chủ của máy chấm công là bộ phận giúp máy chấm công có thể đọc được dữ liệu đầu vào của nhân viên và dữ liệu có sẵn ở trong máy.

Nhiều trường hợp do va chạm hoặc do ai đó ấn vào quá mạnh làm dây cáp này bị lún sâu vào hoặc bị hỏng, thậm chí bị đứt thì chắc chắn máy chấm công sẽ không đọc được vân tay nữa.

Bạn có thể nhận diện được cáp bị lỗi khi thấy đèn ở mắt đọc vân tay chớp nháy liên tục hoặc tắt luôn, không còn đỏ nữa, đặt ngón tay lên máy cũng không có tín hiệu gì trả lại.

Trường hợp này thì chắc chắn bạn phải cần nhờ đến đơn vị lắp đặt và sửa chữa máy chấm công cho doanh nghiệp của bạn rồi!

Nếu bạn đang ở Đà Nẵng thì hãy liên hệ ngay với GIA TÍN Computer để đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi nhanh chóng đến tận nơi để kiểm tra kỹ càng lỗi này chính xác xuất phát từ đâu và có hướng sửa chữa nhanh nhất, tránh ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, sản xuất của công ty.

Ngoài dịch vụ mua bán, sửa chữa, lắp đặt máy chấm công vân tay, bạn cũng có thể tham khảo thêm để lắp đặt Camera trọn gói tại Đà Nẵng cho các doanh nghiệp, nhà xưởng, kho bãi, công trình… với giá tốt, đảm bảo uy tín, chất lượng!

Nguồn : https://sinhvienshare.com/

 

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.