Lỗi máy tính kết nối wifi nhưng không vào được mạng

0
455

Máy tính của bạn đang gặp phải tình trạng kết nối được Wifi nhưng bạn lại không thể vào mạng. Bạn hoang mang không biết phải làm thế nào để khắc phục . Bài viết của sinhvienshare xin chia sẻ cách khắc phục lỗi máy tính kết nối Wifi nhưng không vào được mạng.

Bài viết liên quan:

Hai lỗi thông thường nhất khi máy tính kết nối tới wifi nhưng không vào được mạng đó là dấu chấm than màu vàng với tên gọi Limited Access, và dấu x màu đỏ với tên gọi Unidentified Network. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra những hiện tượng trên, có thể bạn sẽ tìm ra nguyên nhân hoặc có thể không. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi kết nối Wifi nhưng không vào được mạng bạn nên tham khảo.

 

Cách khắc phục lỗi máy tính kết nối wifi nhưng không vào được mạng.

1. Lỗi Wifi bị dấu chấm than

Cách 1: Khởi động lại thiết bị wifi

Đầu tiên khi gặp lỗi wifi bị limited là bạn nên khởi động lại thiết bị wifi. Bạn tắt nguồn thiết bị wifi đi đợi khoảng 1-2 phút sau đó cắm lại là được. Chú ý: chỉ tắt nguồn chứ không phải restart lại wifi đâu nhé. Sau đó bạn bắt lại wifi là kết nối bình thường.

Nếu vẫn chưa được bạn thử dùng máy tính khác kết nối lại wifi xem sao nhé nếu máy tính khác kết nối được bình thường thì chứng tỏ máy tính bạn đang có vấn đề, bạn hãy làm theo các bước bên dưới để khắc phục máy tính.

Cách 2: Khắc phục tự động

Windows được tích hợp sẵn một bộ chẩn đoán mạng tự động trong trình Troubleshoot. Bạn hãy click chuột phải vào biểu tượng wifi có dấu chấm than và chọn Troubleshoot Problems.

Ở bước tiếp theo Windows sẽ tự động tìm lỗi và khắc phục giúp bạn. Thông thường chỉ mất khoảng 30 giây để hoàn tất công đoạn này.

Nếu mà vẫn chưa kết nối được mạng thì hãy sử dụng cách sau.

Cách 3: Đặt lại IP tĩnh cho máy tính

Với cách này sẽ lâu hơn nhưng hiệu quả lại rất cao. Đầu tiên, bạn kích phải chuột vào biểu tượng mạng chọn Open Network And Sharing Center

Tiếp tục bạn hãy chọn change adapter settings nhé

Sau đó, ấn chuột phải vào wifi đã kết nối chọn Properties

Rồi bạn kích đúp vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

Giao diện mới hiển thị bạn chọn dòng Use the folowing IP address và điền các thông số vào nhé bao gồm:

IP address (cái này bạn tự ghi vào): ví dụ nhưu 192.168.1.15 chú ý: 192.168.1 là bắt buộc vì đây là thông số của modem bạn chỉ được thay đổi 15 thành số khác mà thôi. Chẳng hạn như 192.168.1.16 hoặc 192.168.1.20…. tùy bạn đặt thế nào cũng được nhé

Subnet mask: nó tự điền là 255.255.255.0

Default Gateway: nhập vào địa chỉ IP dùng để truy cập vào phần quản trị của modem bạn hãy nhập là 192.168.1.1 nhé

Tiếp tục chọn Use the folowing DNS server addresses ta điền DNS của google là 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

Điền xong bạn được như hình. Sau khi xong bạn chọn OK là xong

Cách 4: Cấp phát lại ip động bằng những câu lệnh trên DOS

Đây có vẻ khá khó khăn với người không thành thạo và máy tính nhưng mình hướng dẫn qua là bạn làm được ngay. Đầu tiên bạn mở cửa sổ RUN lên (phím tắt Windows + R), sau đó gõ lệnh cmd, giao diện DOS hiển thị bạn gõ ipconfig/release xong Enter,  Tiếp tục gõ lệnh ipconfig/renew xong Enter. Bây giờ bạn thử kết nối lại xem đã được hay chưa nhé.

2. Lỗi Wifi bị dấu × đỏ.

Cách 1: Có thể máy tính bạn chưa cài driver wifi

Khi máy tính chưa được thiết lập driver wifi thì hiển nhiên biểu tường wifi trên màn hình bạn sẽ có dấu x đỏ. Trước tiên hãy kiểm tra xem máy tính mình đã cài driver wifi chưa nhé. Rất đơn giản bạn chỉ cần: Ấn chuột phải vào Computer(win7,xp) hoặc This PC (win 8, win10) và chọn Manager, sau đó chọn  Device Manager, rồi mở mục Network adapters

+ Nếu máy tính đã cài driver wifi rồi sẽ có dòng: ….Wireless Network Adapters (tùy theo hãng máy mà tên đứng trước nó thay đổi nhé bạn chỉ cần quan tâm tới chữ Wireless Network thôi nhé. )

+ Nếu chưa có hãy cài ngay cho máy tính vào google tìm kiếm từ khóa: driver wireless lan + tên máy. Ví dụ mình đang dùng máy lenovo g470 mình sẽ tìm kiếm là driver wireless lan lenovo g470 sau đó nó sẽ trả về các kết quả bạn vào trang chủ của hãng đó mà tải về hãy lựa chọn phiên bản windows cho phù hợp máy tính bạn đang sử dụng 64bit hay 86bit nhé.

Cách 2: Chế độ dò tìm wifi đã bị tắt (vô hiệu hóa)

Cũng có thể máy tính bạn đang bị tắt wifi nên bị dấu x đỏ hay nguyên nhân dẫn đến máy tính không bắt được wifi. Hãy bật wifi lên tùy theo từng hãng máy mà cách bật wifi máy tính cũng khác nhau chẳng hạn như

+ Máy lenovo: Fn+F5 (hoặc nút công tắc cạnh dưới chuột cảm ứng nhé)

+ Máy asus, dell: Fn+F2

+ Máy Acer: Fn+F5

Nếu máy khác bạn hãy nhìn trên bàn phím từ F1->F12 xem phím nào có 1 trong 2 hình như dưới thì bạn ấn Fn+ phím nhé

Cách 3: Wifi bị dasable

Nếu 2 cách trên vẫn chưa khắc phục được lỗi wifi bị dấu nhân đỏ thì bạn hãy kiểm tra xem wifi mình đang ở chế độ dasable hay Enable nhé. Kiểm tra bằng cách ấn chuột phải lên biểu tượng wifi bị dấu x đỏ, sau đó chọn Open Network and Sharing Center, rồi chọn Change adapter settings , tiếp tục ấn chuột phải lên wifi xem nó đang dasable hay Enable

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách khắc phục lỗi kết nối Wifi mà không vào được mạng. hãy chia sẻ bài viết của sinhvienshare để mọi người có thể tham khảo. Chúc bạn thành công!

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.