Lỗi Windowed G-Sync trên Win 10 Creators Update

0
145

Trong phiên bản mới được cập nhật (Win 10 Creators Update) có rất nhiều bạn game thủ kêu rằng ở phiên bản win này và G-Sync của NVIDIA có xung đột nên gặp tình trạng giật, lag hay tụt FPS khi chơi game. Chính vì thế mình xin được chia sẻ đến các bạn cách sửa lỗi Windowed G-Sync trên Windows 10 Creators Update để giúp cho tính năng này trên máy tính hoạt động lại bình thường khi chơi game

Đối với việc bạn chưa update lên phiên bản Windows 10 Creators Update thì nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi cập nhật nhé. Còn nếu đã update rồi và gặp tình trạng giật, lag hay tụt FPS khi chơi game thì bài viết thủ thuật sửa lỗi Windowed G-Sync trên Win 10 Creators Update này sẽ giúp cho những máy tính laptop đang sử dụng card đồ họa GTX của NVIDIA trở nên tốt hơn và không gây xung đột khi chơi game. Mời các bạn cùng tham khảo.

Hướng dẫn sửa lỗi Windowed G-Sync trên Win 10 Creators Update

Bước 1 : Đầu tiên các bạn vào Start Menu ở góc trái màn hình và gõ cp hoặc Control Panel

Bước 2 : Tiếp theo sau khi đã vào được giao diện của Control Panel các bạn nhấn chọn System and Security như hình ảnh minh họa bên dưới

Bước 3 : Ở cửa sổ tiếp theo hiện ra các bạn nhấn vào hình ảnh pin Power Options

Bước 4 : Tiếp theo bạn chú ý đến khung phía bên trái của giao diện và chọn tiếp vào Choose what the power button does

Sau khi giao diện hiện lên trong bảng system settings các bạn nhấn tiếp vào phần ô vuông đỏ ( Change settings that are currently unavailable )

Bước 5 : Cuối cùng bạn tìm đến phần shutdown settings và tích chọn Turn on fast startup để sửa lỗi Windowed G-Sync trên Windows 10 Creators Update và lưu lại là xong

Sau khi máy tính của bạn lưu lại khi thực hiện những thao tác trên nó sẽ tiến hành khởi động lại hệ thống, bạn đợi máy tính của mình khởi động lên và thử vào lại game xem còn tình trạng giật, lag hay tụt FPS nữa hay không nhé!

Chắc chắn rằng trong tương lai NVIDIA sẽ đưa ra một phiên bản giúp cập nhật NVIDIA Graphics Driver mới nhất giúp cho các game thủ sửa lỗi giật lag hay tụt FPS khi bật tính năng G-Sync này và trong thời gian chờ đợi bạn có thể sử dụng cách khắc phục phía bên trên để tránh gây xung đột với Windows 10 Creators Update nhé! Chúc các bạn thành công!

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.