Lý do khiến điện thoại nhanh hỏng

0
331

Sau một thời gian sử dụng thì em dế yêu của bạn có biểu hiện hư hỏng hoặc bạn thấy tốc độ của máy bị chậm. hãy tìm hiểu 4 nguyên nhân mà đôi khi trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình quên đi nó và dễ làm cho điện thoại bạn bị hỏng.

Dùng điện thoại khi máy đang nóng nóng

Smartphone không giống với những chiếc điện thoại ngày xưa. Hàng ngày dế yêu của bạn thường phải chạy rất nhiều phần mềm và việc này khiến cho nhiệt độ của máy tăng cao. Như các bạn đã biết thì Nhiệt độ chính là kẻ thù lớn nhất của chiếc điện thoại thông minh, nó sẽ khiến các linh kiện bị rút ngắn tuổi thọ. Vậy nên trong quá trình sử dụng nêú bạn nhận thấy nhiệt độ đang tăng thì hãy ngừng sử dụng và sử dụng chức năng hạ nhiệt cho máy sau đó hãy tiếp tục sử dụng. bạn cùng nen tránh những nơi có nguồn nhiệt cao như bếp, ánh sáng mặt trời,…..

ly do khien dien thoai nhanh hong

Để điện thoại chung với những vật cứng

Bình thường khi đi mua điện thoại bạn sẽ dán cường lự để hạn chế tính trạng màn hình điện thoại bị trầy và vỡ. ngay cả màn hình của điện thoại cũng được thiết kế để làm giảm thiểu điều này. Tuy nhiên hiệu quả của nó không đạt được 100%. Vậy nên trong quá trình sử dụng hãy tránh để điện thoại của bạn bị rơi hay va đập manhjtranhs làm hỏng một số linh kiện trong máy. Đồng thời không nên để điện thoại trong túi quần vì khi cơ thể bạn hoạt động tạo ra ma sát sẽ khiến màn hình bị trầy. bạn có thể sử dụng ốp lung để hạn chế tình trạng này.

de dien thoai chung voi nhung vat cung

Dùng cạn pin rồi mới sạc

Phần lớn người dùng điện thoại đều sẽ sử dụng cho tới khi máy báo pin yếu thì mới bắt đầu mang đi sạc. việc này thực tế sẽ làm hại tuổi thọ của pin và trong trường hợp xấu có thể khiến máy của bạn bị tắt nguồn đột ngột.

dung can pin roi moi sac

Các dòng điện thoại thông minh hiện nay đã được lắp đặt pin Lion hiện đại. chính vì thế thời điểm sạc pin sẽ không làm ảnh hưởng nữa. do vậy bạn cứ thoải mái sạc pin mà không cần sử dụng tới khi điện thoại cạn pin.

Thêm nữa, smartphone có thời gian sử dụng pin không dài như dòng điện thoại cũ nên hãy chuẩn bị cho mình một chiếc sạc dự phòng khi đi xa bạn nhé. Và như thế thì mình thích là mình sạc thôi phải không các bạn.

Hãy để ý và tránh xa 4 nguyên nhân trên để đảm bảo chiếc dế yêu cảu bạn luôn hoạt động tốt nhé.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.