Lý do iphone nhận wifi nhưng không vào được internet

0
611

Ra mắt từ năm 2007 với chiếc iPhone 2G thế hệ đầu tiên, theo thời gian chiếc điện thoại này đã có hàng loạt thay đổi ấn tượng làm mưa làm gió tạo nên cơn lốc mới trong xu thế điện thoại thế giới. Tới nay, iPhone là một trong những chiếc điện thoại thống lĩnh nền công nghệ Thế giới.

Bài viết liên quan:

Tuy nhiên,không thể tránh khỏi lỗi nhiều người mắc phải khi sử dụng iPhone,lỗi iPhone nhận wifi nhưng không vào được internet mang lại khá nhiều rắc rối.Bài viết sau đây của Sinhvienshare.com mong rằng các bạn sẽ có thể truy cập được internet trên thiết bị của mình cũng như có những trải nghiệm tốt nhất.

Lý do iphone nhận wifi nhưng không vào được internet

Mỗi thiết bị khi gặp vấn đề thì đều có những nguyên nhân và cách giải quyết riêng. IPhone gặp trục trặc khi nhận wifi nhưng không thể vào được Internet cũng vậy,tùy vào nguyên nhân gây ra mà bài viết sẽ chia sẻ tới các bạn các giải pháp khác nhau.

1.Do thiết bị phát wifi, kết nối mạng Internet

Nguyên nhân gây ra có thể là do thiết bị phát wifi, kết nối mạng Internet trong nhà bạn không ổn định

Bạn có thể thực hiện các bước sau đây để kiểm tra cài đặt wifi, kết nối mạng Internet

Bước 1: Đi tới nơi đặt thiết bị wifi trong nhà và khởi động lại thiết bị này bằng cách rút dây nguồn của thiết bị,sau đó chờ khoảng 30 giây rồi cắm trở lại,chúng ta hãy đợi khoảng 2 đến 3 phút để khởi động lại thiết bị wifi và kết nối lại wifi.

Bước 2:Khởi động lại thiết bị iPhone

Sau khi bạn đã kiểm tra lại thiết bị phát wifi,kết nối Internet, đợi quá trình này kết thúc xong thì chúng ta nên khởi động lại thiết bị iPhone của mình để giúp ổn định lại các cài đặt hệ thống trên iPhone.

 

Cách thực hiện:

  • Bấm và giữ nút Power
  • Trượt Slide to power off để tắt iPhone
  • Khi đã tắt máy xong,chúng ta khởi động lại iPhone bằng cách bấm và giữ nút Power

Bước 3:Tắt, bật lại tính năng Wifi trên điện thoại iPhone

Cách nhanh nhất là các bạn có thể truy cập wifi đã được lưu trước đó trên thiết bị thông qua Trung tâm điều khiển như hình dưới.

Nếu như muốn lựa chọn một Wifi khác,chúng ta có thể truy cập vào Settigs (Cài đặt), sau khi lựa chọn được mạng Wifi thì kích hoạt tính năng này như hình.

Lưu ý :Nếu bạn đăng nhập vào mạng wifi công cộng có thể đã bị thiết bị wifi đó chặn địa chỉ mac của NIC máy bạn vì lý do sử dụng mạng công cộng có thao tác cấm bạn sẽ không truy cập được, hãy liên hệ với quản trị viên để mở khóa hoặc mạng đang trong tình trạng quá tải thiết bị phát wifi chỉ cho số lượng máy sử dụng cố định.

Bạn là người kết nối vào khi mạng đang quá tải thì việc bạn có nhận được địa chỉ iP nhưng sẽ không vào được mạng là không lạ, hãy thử kết nối vào một mạng wifi khác hoặc thử lại vào lúc sau.

Bước 4:  Nhập lại mật khẩu Wifi trên iPhone

Khi đã lựa chọn một mạng wifi mới mà chưa nhập mật khẩu, đây cũng có thể là nguyên nhân  của việc iPhone nhận wifi nhưng không vào được Internet.Lúc này,bạn nên tiến hành nhập lại mật khẩu mới.

2.Do cài đặt trong thiết bị iPhone

Khi đã kiểm tra và thực hiện các phương án trên mà iPhone của bạn vẫn truy cập được wifi nhưng không vào được Internet,bạn nên thực hiện thao tác này để có thể kiểm tra các thiết lập mạng Wifi trên thiết bị của bạn.

Bước 1: Truy cập vào Settings( Cài đặt) trên màn hình chính,lựa chọn General (cài đặt chung).

Lúc này,ấn chọn Reset (Đặt lai)

Bước 2: Chúng ta ấn chọn Reset Network Settings (Đặt lại cài đặt mạng).

Trên màn hình sẽ yêu cầu bạn xác nhận Đặt lại cài đặt mạng này, ấn chọn như hình trên để khắc phục sửa lỗi iPhone nhận wifi nhưng không vào được internet.

Trên đây là một số lỗi gây ra cho iPhone nhận wifi nhưng lại không truy cập được internet. Bài viết này của Sinhvienshare.com hy vọng có thể đưa tới cho bạn những giải pháp tốt nhất để có thể kết nối mạng wifi ổn định hơn,trang bị kiến thức cơ bản để khắc phục lỗi trên iPhone của mình.Chúc bạn thành công!

Sinhvienshare.com

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.