Màn hình AMOLED là gì ? Ưu nhược điểm của công nghệ màn hình AMOLED

0
179

Màn hình AMOLED là một trong những thuật ngữ được sử dụng khá nhiều và phổ biến với các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng của hãng samsung. Trong bài viết này mình xin được chia sẻ đến các các bạn những thông tin liên quan đến màn hình AMOLED là gì cũng như những ưu và nhược điểm của công nghệ màn hình AMOLED này ở phía bên dưới cho các bạn được tham khảo chi tiết nhất.

màn hình AMOLED là gì ?

Màn hình AMOLED là gì ?

Để nói về màn hình AMOLED là gì thì AMOLED viết tắt của Active Matrix Organic Light Emitting Diode ,đây là màn hình mới cải tiến hơn dòng TFT cũ . Những dòng màn hình AMOLED có chất lượng màu sắc tốt hơn rất nhiều lần so với màn hình TFT trước đó .Ngoài ra , việc sử dụng AMOLED sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều điện năng khi sử dụng smartphone.

Màn hình AMOLED được lắp ráp trên những thiết bị nào ?

Hiện tại , những chiếc màn hình AMOLED đã được lắp ráp trên những chiếc smartphone đời cao nhất của các hãng nhứ LG , Samsung, Oppo… trên các thiết bị điện thoại, máy tính bảng. Thế nhưng, khi nói đến loại màn hình AMOLED này thì hãng samsung luôn luôn là một trong những hãng được nghĩ tới nhiều nhất bởi đây là hãng tiên phong trong việc sử dụng công nghệ này trên những dòng sản phẩm của mình

So sánh TFT và AMOLED

Những ưu nhược điểm của màn hình AMOLED là gì ?

Ưu điểm của màn hình AMOLED

  • Tái tạo màu và độ chân thực tốt hơn
  • Màu đen đậm và độ tương phản lớn hơn
  • Hình ảnh rõ nét hơn
  • Góc nhìn của AMOLED cũng rộng hơn rất nhiều
  • Màn hình AMOLED cũng làm giảm được khối lượng của chiếc điện thoại hơn

Khuyết điểm của màn hình AMOLED

Đương nhiên cái gì cũng có ưu và khuyết điểm của nó cả . Khuyết điểm chính của màn hình AMOLED chính là việc hiển thị rất kém dưới ánh nắng của mặt trời. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có được những thông tin bổ ích mà bạn cần

Kết luận

Như vậy thì ở phía trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn đang thắc mắc về màn hình AMOLED là gì cũng như những thông tin thêm về ưu cũng như nhược điểm của công nghệ màn hình tiên tiến này rồi đó. Chúc các bạn có thêm những thông tin hữu ích hơn thông qua bài viết này của mình!

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.