Màn hình máy tính bị dính nước

0
298
Màn hình máy tính bị dính nước
Đánh giá

Bạn bất cẩn để màn hình máy tính của mình bị dính nước và không biết phải làm như thế nào. Bài viết dưới đây mình xin được chia sẻ đến các bạn đang gặp phải tính huống màn hình máy tính bị dính nước cách xử lý giúp không cho nước làm hỏng đến bất cứ bộ phận nào trên máy tính.

Bài viết chia sẻ thủ thuật hữu ích :

Đối với tất cả các loại máy tính thì nó rất kiêng kị độ ẩm nhất là nước, việc dính nước dễ dàng khiến cho các bộ vi mạch điện của máy bị chạm chập gây hỏng. Nghiêm trọng hơn nó đôi khi còn có thể làm chập mạch hoặc nổ nhưng nếu vô tình hoặc có ai đó lỡ làm đổ nước lên máy tính của bạn thì vẫn còn cách cứu.

Nên làm gì khi màn hình máy tính bị dính nước?

Khi màn hình máy tính bị dính nước điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là tìm nhanh một chiếc khăn thấm nước để lau qua khu vực mà mình vừa làm đổ nước. Điều này sẽ giúp cho bạn giảm bớt thiệt hại lên máy khi nước đổ vào, nếu là màn hình của máy tính bạn cần sử dụng tìm những loại khăn có độ thấm nước cao tránh sử dụng những loại khăn thô và cứng gây xước màn hình.

Ngoài ra, nếu lượng nước đổ vào quá nhiều làm tràn vào bên trong các bộ phận điện tử của máy thì bạn nên rút ngay nguồn điện từ sạc và dây điện ra và mang đến cơ sở sửa chữa gần nhất để nhờ họ tháo thiết bị ra và sấy máy cho

Làm thế nào để bảo vệ máy tính không bị dính nước ?

Hiện tại, máy tính đã được thiết két kín nhằm cho việc chất lỏng đi vào trong các bộ phận điện tử của máy khó khăn hơn. Thế nhưng, nếu như với số lượng chất lỏng như rượu, cafe… đổ vào thì chắc chắn máy tính của bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối với nó. Chính vì thế, để bảo vệ máy tính của mình thì chỉ có một cách duy nhất đó chính là để máy tính tránh xa những nơi ăn uống và sử dụng túi đựng máy tính có chống nước mỗi khi mang đi đâu đó.

 

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.