Màn hình máy tính bị giật rung

0
4922

Bạn đang gặp phải trường hợp màn hình máy tính của mình bị giật rung mà không biết nguyên nhân tại sao và cách khắc phục nó như thế nào ? Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ đến các bạn nguyên nhân khiến màn hình máy tính bị giật rung và cách khắc phục nó một cách dễ dàng nhất. Mời các bạn cùng tham khảo :

Những bài viết liên quan

Việc màn hình máy tính bị giật rung khiến cho người sử dụng vô cùng khó chịu, khi gặp phải tình trạng giật rung này thì bạn vẫn có thể sử dụng máy tính được. Thế nhưng, sử dụng nhiều sẽ dẫn đến việc mỏi mắt và làm hại đến mắt nên bạn cần tìm cách khắc phục màn hình bị giật rung này ngay nhé

Màn hình máy tính bị giật rung và cách khắc phục ra sao?

Một số nguyên nhân dẫn đến việc màn hình máy tính bị giật rung như lỗi tần số quét, lỗi card VGA, Màn hình máy tính bị nhiễu sóng do đặt cạnh những vật có tự trường mạnh dẫn đến tình trạng giật, rung. Và dưới đây, mình xin được chia sẻ đến các bạn tình trạng sữa lỗi màn hình bị giật rung một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

man hinh may tinh bi giat rung
Sữa lỗi màn hình máy tính bị giật rung

Cách khắc phục màn hình bị giật rung

Đầu tiên thì bạn nên kiểm tra xem quanh màn hình máy tính của mình có những thiết bị có từ trường cao hay không trước đã nhé. Nếu không có thì bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn khắc phục dưới đây

1. Điều chỉnh lại tần số quét phù hợp cho màn hình

Thông thường thì tần số quét cho màn hình hay dao động ở mức 40, 60 hay 75 Hertz sẽ giúp cho hình ảnh mượt hơn và không gặp phải lỗi rung, giật trên màn hình. Để điều chỉnh được tần số quét các bạn thực hiện như sau :

Đối với windows 7

Đầu tiên, các bạn nhấn chuột phải trên màn hình desktop > Property -> Setting -> Advanced -> Monitor. Tại bảng Monitor này, các bạn điều chỉnh tần số quét ở mức 40, 60 hay 75 Hertz sao cho hợp lý nhấn và nhấn OK để lưu lại thay đổi là xong

Đối với windows 8

Ở hệ điều hành windows 8 các bạn thực hiện nhấn chuột phải trên màn hình desktop -> Screen Resolution Advanced setting -> Monitor. Bây giờ, các bạn thực hiện thay đổi tần số nữa là xong nhé.

2. Lỗi do cáp màn hình hay VGA

Đối với lỗi do dây cáp màn hình hoặc do VGA thì cũng có các hướng xử lý khác nhau như

  • Thay mới cáp nếu bị đứt, cắm lại cáp ( nếu cáp bị lỏng hoặc bị đứt )
  • Thay mới VGA hay đóng card màn hình
  • Thay mới màn hình LCD ( trường hợp này khi mà bạn không thể khắc phục được bằng 2 lỗi trên )

 

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.