Mạng 4G là gì ? Mạng 4G LTE có phải 4G không?

0
196

Truyền thông cũng như rất nhiều nhà mạng nói đến mạng 4G và hiện nay cũng có rất nhiều người hiện nay đang dùng mạng 4G . Thế nhưng không phải ai cũng biết 4G là gì và những ưu điểm của nó là như thế nào cho nên bài viết này của website sinhvienshare mình xin được giải đáp thắc mắc về mạng 4G có nghĩa là gì ? cũng như những ưu điểm mà mạng 4G mang lại ở phía dưới đây

4G là gì

Mạng 4G là gì ?

Nói đến Fourth Generation hay còn gọi tắt là 4G là một công nghệ mạng không dây cho phép truyền tải giữ liệu hơn rất nhiều so với đời cũ của nó. Theo như thống kê , mạng 4G có thể đạt được tốc độ truyền dữ liệu lên đến 1,5 Gb / giây

Ngoài việc tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn 3G thì mạng 4G còn có những lợi ích gì ?

Một số lợi ích của 4G mà không phải ai cũng biết :

  • Tốc độ load nhanh ( không cần bàn cãi nữa rồi )
  • Cài đặt dễ dàng
  • Tín hiệu ổn định hơn đời cũ
  • Độ bảo mật cũng được cải thiện rõ rệt hơn
  • Sử dụng linh hoạt hơn

Theo như viettel đưa ra thử nghiệm vào ngày 11/10 thì tốc độ tải tối đa của 3G chỉ đạt 14Mbps , việc tải lên là 5.8Mbps . Sau khi test mạng 4G họ đã đo được 100Mbps đối với người sử dụng di động và 1Gbps áp dụng với những người không di chuyển . Điều đó cũng đồng nghĩa là, khi bạn không di chuyển thì tốc độ đường truyền của bạn ngang ngửa với mạng nội bộ LANs

Mạng LTE có phải 4G không?

“Có rất nhiều bạn sử dụng điện thoại di động sử dụng mạng internet luôn thấy hiển thị LTE trên thiết bị di động có phải là mạng 4G hay không ?”

LTE là tên viết tắt của Long Term Evolution và để trả lời câu hỏi mạng LTE có phải mạng 4G hay không thì câu trả lời là không. Nó là một công nghệ được các nhà phát triển sử dụng cung cấp dịch vụ mạng giúp cho thiết bị di động của bạn đạt được tốc độ mạng internet 4G thật sự.

Lý do vì sao nhiều người tưởng rằng LTE là 4G bởi khi đăng ký sử dụng dịch vụ LTE 4G của những nhà mạng thì nó luôn hiển thị ký hiệu 4G nên khiến rất nhiều người dùng tưởng rằng LTE là 4G. Để nói về mạng LTE 4G này thì tốc độ đường truyền của nó không nhanh bằng khi sử dụng với mạng 4G thực sự nhé.

Hiện tại mạng internet 4G thực sự đòi hỏi hạ tầng mạng cao và nguồn lực nên những nhà mạng nào đang xây dựng cơ sở hạ tầng đều được Tổ chức ITU-R cấp phép cung cấp dịch vụ LTE cho khách hàng và điều này cũng khiến cho các nhà mạng xây dựng thiết bị khi được cấp phép đã quảng cáo rầm rộ dưới dạng 4G LTE để thu hút người dùng.

Kết luận

Như vậy thì trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn về mạng 4G là gì cũng như mạng 4G LTE có phải 4G không ở phía trên của bài viết này rồi nhé. Chúc các bạn có thêm những thông tin hữu ích khi tham khảo bài viết này của sinhvienshare!

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.