Marketing – Lấy Con Người Làm Trung Tâm Xây Dựng Sức Hút Cho Thương Hiệu

0
15

Trong các ấn phẩm marketing gần đây khách hàng gần như luôn được phác hoạ là đối tượng quyền lực nhất.  Tuy nhiên người làm marketing thường quên đi khía cạnh con người của khách hàng. Khách hàng cảm thấy bị tổn thương trước những mưu đồ tiếp thị. Do đó họ xây dựng cộng đồng để củng cố vị thế của mình. Trong bài viết này mình xin được chia sẻ đến cách xây dựng sức hút cho thương hiệu bằng việc lấy con người làm trung tâm. Nguyên nhân vì sao tham khảo phía dưới sẽ rõ

Marketing lấy con người là trung tâm sẽ là chìa khoá trong việc thu hút của thương hiệu trong thời đại số. Quá trình này bắt đầu bằng cách mở khoá nhữn lo lắng ẩn sâu trong khách hàng. Điều này đòi hỏi việc lắng nghe, thấu cảm nghiên cứu chuyên sâu vào lĩnh vực được gọi là nhân học số:

Hiểu về con người bằng cách áp dụng nhân học số

Phân ngành này còn khá mới trong lĩnh vực nhân học. Trong bối cảnh của marketing lấy con người làm trung tâm, nhân học số mang đến một cách thức hữu hiệu để phát hiện ra những lo lắng và ao ước ẩn sâu của con người mà các thương hiệu cần tiếp cận.  Rất nhiều phương pháp đang được người làm marketing sử dụng, bao gồm lắng nghe người dùng trên phương tiện truyền thông xã hội ( social listening), nhân học internet ( netnography) và nghiên cứu xâu nhập ( emphatic research).

1. Social listening

Social listening là một quá trình chủ động nhằm giám sát những điều được thảo luận về một thương hiệu trên internet, đặc biệt trên các phương tiện truyền thông xã hội và công đồng trực tuyến.

Social listening được dùng trong việc đánh gia marketing nội dung để theo dõi những cuộc trò chuyện xảy ra xung quanh nội dung được quảng bá. Nó còn là công cụ hữu ích để xác định khách hàng tiềm năng và hiểu được đối tượng có nhu cầu, nghiên cứu thị trường.F

2. Nhân học intrernet

Nhân học internet là  một phương pháp phỏng theo sự áp dụng nhân học để tìm hiểu hành vi con người trong các “bộ tộc trên mạng”. Bản thân nhân học internet là một hình thức quan hệ người với người trong quá trình nghiên cứu thi trương. Đa số trường hợp, nhân học internet trở thành bước tiếp theo chuyên sâu hơn social listening

3. Nghiên cứu xâm nhập

Không giống social listening và nhân học internet, Nghiên cứu xâm nhập đòi hỏi quan sát sự quan sát , đối thoại , động não và hợp tác trực tiếp giữa người nghiên cứu với những thành viên cộng dồng để tổ hợp ra những hiểu biết phù hợp nhất. Các hiểu biết mới về người tiêu dùng được khám phá bằng cách này thường dẫn đến việc phát triển sản phẩm mới,trải nghiệm mới, chiến dịch mới làm cho khách hàng ngạc nhiên và thích thú.

Một nghiên cứu xâm nhập được tiến hành bởi MassMutual và IDEO khám phá ra lo lắng và ao ước tiềm ẩn của thế hệ Y1 là hiểu biết về tài chính. Sau đó MassMutual và IDEO đã phát triển ra Society of Grownups để cung cấp dịch vụ giáo dục dành riêng cho thế hệ này.

Kết luận

Như vậy thì bài viết phía trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn đang làm về marketing cách để xây dựng và thu hút thương hiệu bằng việc lấy con người làm trung tâm. Người làm tiếp thị luôn phải thay đổi nếu không muốn bị bỏ lại. Chúc các bạn có thêm những thông tin hữu ích thông qua bài viết này

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.