Mất biểu tượng dưới thanh taskbar trong windows 7 phải làm thế nào

2
1692

Những biểu tượng dưới góc phải màn hình Windows 7 giúp người dùng kiểm soát hoạt động của máy tính, có thể bị mất đi. Sau đây là cách lấy lại biểu tượng này dễ dàng.

Bài viết liên quan:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mất icon trên taskbar và các biểu tượng bị lỗi, có thể do máy tính của bạn bị virus tấn công. Tuy nhiên bạn đã kiểm tra mà không phát hiện ra vius thì hãy thử cách dưới đây để có thể lấy lại các biêu tượng dưới thanh taskbar cho máy tính của bạn.


Cách lấy lại biểu tượng dưới thanh taskbar trong windows 7

Việc mất các biểu tượng dưới thanh taskbar có thể do việc bạn đã vô tình ẩn chúng đi mà không hề biết điều đó. hình ảnh dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tình trạng mất các biểu tượng ấy:
Sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn 2 cách đơn giản để lấy lại các biểu tượng bị mấy.

Cách 1:

Bạn hãy nhìn xuống góc phải thanh taskbar và nhấn vào hình mũi tên nhỏ hướng lên trên, nó nằm ngay cạnh hình lá cờ (bạn có có thể quan sát bên dưới đây). Sau đó bạn click chuột vào dòng Customize…
Bạn để ý ở cột phía bên trái sẽ là hình ảnh các icon và bạn hãy tìm icon ứng với các biểu tượng đã mất. Tiếp theo, bạn nhìn sang cột bên phải tương ứng và chọn  Show icon and notifications là các biểu tượng sẽ được hiển thị ra. Ngược lại nếu bạn muốn ẩn một biểu tượng nào đó bạn có thể chọn Hide icon and notifications.

Cách 2:

Đầu tiên bạn nhấp chuột vào Start, tiếp theo hãy tìm và chọn mục Control Panel. Tiếp theo bạn nhấp chuột để kích hoạt biểu tượng Noification Area Icons.

 
Sau khi cửa sổ hiện ra, việc tiếp theo của bạn là chọn Turn system icons on or off như hình minh họa ở bên dưới:
Khi bạn chọn Turn system icons on or off thì màn hình máy tính sẽ hiện ra một cửa sổ mới. Trong đó, nội dung hiển thị ở System Icons bao gồm các biểu tượng của hệ thống, chẳng hạn như: Clock, Volume, Network, Power, Action Center,… Còn nội dung hiển thị ở phần Behavisors là trạng thái hiển thị của các hiểu tượng On/Off ( có thể nso đang ở tình trạng tắt hoặc mở), nó hiển thị tương ứng với từng biểu tượng. Bạn có thể quan sát hình bên dưới để hình dung rõ hơn:
Trên đây là các bước hướng dẫn lấy lại các biểu tượng  trong trường hợp mất cả biểu tượng Power. Còn nếu bạn muốn lấy lại các biểu tượng khác trong khi biểu tượng Power vẫn còn thì có thể truy cập nhanh vào danh sách tùy chọn như sau: bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Power sau đó tiếp tục chọn vào Turn system icons và lựa chọn tắt hoặc bật các biểu tượng (on/off)

Cách sửa lỗi biểu tượng trên Windows 7

Bạn đã bao giờ bị lỗi biểu tương như hình dưới đây chưa? Nếu đã gặp phải mà chưa biết cách sửa lỗi thì bạn hãy tham khảo cách sửa lỗi đơn giản dưới đây nhé

Đầu tiên bạn hãy mở Task Manager trên máy tính của bạn ra. Sau đó, tìm file explorer.exe rồi nhấn chuột phải vào nó, tiếp tục chọn mục End process. Khi màn hình máy tính ở giao diện của cửa sổ Task Manager bạn hãy nhấn chuột vào phần File đi tiếp đến New Task và cuối cùng nhập cmd.exe .Sau khi cửa sổ cmd mở ra, bạn nhập lệnh sau đây: cd%userprofile%\appdata\local. Bây giờ bạn cần xóa file iconcache.db, và để xóa file này bạn hãy nhập dòng lệnh như sau: del iconcache.db /a</code. Tiếp theo hãy nhập lệnh exit để thoát khỏi cmd. Bước cuối cùng là bạn cần khởi dộng lại Explorer bằng cách: Trong cửa sổ Task manager, bạn nhấn chuột vào file rồi chọn mụcNew Task (Run…), thao tác cuối cùng là nhập explorer.exe để kết thúc việc sửa lỗi biểu tượng trên windows 7.

Sau khi thao tác xong các các biểu tượng đã được phục hồi.

sinhvienshare.com

2 COMMENTS

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.