Mất hoặc quên mật khẩu wifi phải làm thế nào ?

0
95

Có một bạn có nick name Bo gửi câu hỏi về website với nội dung “Chào ad, hiện tại thì nhà em có lắp đặt một bộ phát wifi để phát internet cho cả nhà nhưng vì thời gian sử dụng cũng lâu và e cũng không rành lắm về công nghệ nên khi khách đến chơi nhà muốn đăng nhập vào thì em lại quên mất mật khẩu wifi. Vậy thì có cách nào lấy lại mật khẩu đã mất hoặc bị quên của wifi không ạ ? Em xin cảm ơn ạ!”

Chào bạn việc bạn bị mất hoặc quên mật khẩu wifi thì có thể sử dụng khá nhiều cách để biết được mật khẩu ví dụ như sử dụng tính năng , phần mềm hiển thị mật khẩu wifi trên các thiết bị đã đăng nhập trước đó. Ngoài ra, đối với trường hợp bạn được cho hay nhặt được một bộ phát wifi ( router) nhưng không biết mật khẩu của nó là hay người chủ trước đó cho bạn mất, quên thì vẫn có một cách có thể có cách để lấy được mật khẩu đó nhé. Ở phía dưới của bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn làm cách nào khi gặp phải trường hợp mất hoặc quên mật khẩu wifi.

Cách xử lý mất hoặc quên mật khẩu wifi

Trường hợp 1 : 

Trong trường hợp 1 khi các bạn mất hay quên mật khẩu wifi nhưng vẫn có các thiết bị như máy tính laptop, điện thoại truy cập vào trong mạng wifi đó thì các bạn vẫn có thể xem được mật khẩu mà mình kết nối. Mình cũng có viết các bài tương tư như xem mật khẩu wifi trên điện thoại và máy tính ở một bài viết khác các bạn có thể tham khảo nó tại : https://sinhvienshare.com/cach-xem-mat-khau-wifi-tren-may-tinh-laptop-dien-thoai/

Trường hợp 2 :

Đối vời trường hợp mà bạn nhặt được hay có người thân, họ hàng của bạn cho bạn một cục phát wifi và bởi vì để quá lâu nên họ đã quên đi mất mật khẩu truy cập của nó thì các bạn có thể nhấn vào nút reset ( thông thường ở phía đăng sau của thiết bị phát ) nút này khá nhỏ và đôi khi bạn cần lấy tăm hay các vật nhỏ để ấn như hình minh họa bên dưới.

Sau khi đã reset xong các bạn có thể đăng nhập vào trang cài đặt của wifi và thay đổi cấu hình theo mong muốn của bạn ( thông thường cổng truy cập vào bộ phát wifi sẽ là 192.168.1.1 nhé và user, pass mặc định sẽ là admin )

Như vậy thì bài viết trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn cách làm như thế nào khi gặp phải tình huống mất hoặc quên mật khẩu wifi rồi đó. Ngoài ra, đối với các bạn đang ở trường hợp thứ 2 nếu chưa biết cách thực hiện thì có thể comment xuống phía dưới của bài viết này để mình chia sẻ quá trình cài đặt lại cấu hình để đặt lại mật khẩu bình thường nhé!

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.