Máy rửa chén có bao nhiêu loại? Loại nào phù hợp với bạn

0
80

Máy rửa chén đã trở thành thiết bị nhà bếp phổ biến tại phương Tây và nhiều nước khác trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam máy rửa chén hiện mới đang du nhập vào các gia đình. Thế nhưng, không phải ai cũng biết máy rửa chén có những loại nào? Loại máy rửa chén nào thì phù hợp với không gian căn bếp của mình? Nhằm giúp các chị em nội trợ có thể hiểu rõ hơn về máy rửa chén để có thể lựa chọn được loại máy tốt và phù hợp nhất dành cho gia đình mình, Bếp Nam Dương xin chia sẻ với bạn một số thông tin về các loại máy rửa chén hiện đang khá thông dụng tại thị trường Việt Nam.

Hiện nay, trên thị trường, máy rửa chén được chia thành ba loại chính bao gồm: máy rửa chén mini hay máy rửa chén để bàn, máy rửa chén độc lập và máy rửa chén âm tủ. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng để phù hợp với nhu cầu của từng gia đình.

  1. Máy rửa chén mini

Với lợi thế là sự nhỏ gọn với kích thước chỉ từ khoảng 30 đến 45 cm, máy rửa chén mini khá phù hợp cho những gia đình ít người với không gian bếp nhỏ. Máy rửa chén mini có cấu tạo chỉ gồm một ngăn với công suất rửa khoảng 10 đến 15 món đồ. Thêm vào đó, giá một chiếc máy rửa chén mini khá đắt nên gần như khó được ưa chuộng tại Việt Nam

Máy rửa chén mini nhỏ gọn thích hợp cho không gian bếp nhỏ

  1. Máy rửa chén độc lập

Máy rửa chén độc lập thường được thiết kế như một chiếc hộp inox đứng cỡ lớn với khả năng thích ứng tốt với các loại không gian khác nhau hiện đang khá phổ biến trong các căn bếp của gia đình Việt. Ưu điểm của máy là lắp đặt nhanh và dễ dàng, đặc biệt phù hợp với những căn bếp có không gian rộng nhưng lại không được thiết kế sẵn nơi để máy.

Kích thước trung bình của máy rửa chén độc lập thường ở trong khoảng 60*86 cm với hiệu suất rửa từ 10-14 bộ chén bát. Máy có thể có cấu tạo một ngăn hoặc hai ngăn để phân loại đồ cần rửa. Loại máy rửa chén độc lập này thường phù hợp với những gian bếp được thiết kế thiếu sự đồng bộ. Ngoài ra, có một số loại máy rửa chén độc lập như máy rửa chén Munchen hay máy rửa bát Bosch lại có thể vừa là máy rửa chén độc lập lại vừa có thể là máy rửa chén âm tủ tuỳ theo nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính loại máy rửa chén này được ưa chuộng tại Việt Nam.

  1. Máy rửa chén âm tủ

Có hai loại máy rửa chén âm tủ là máy rửa chén âm tủ bán phần và máy rửa chén âm tủ toàn phần.

Máy rửa chén âm tủ bán phần là loại máy được lắp đặt hở bộ điều khiển phía trước máy. Phần tủ còn lại sẽ được lắp chìm trong cánh tủ giúp đồng bộ gian bếp của bạn

Máy rửa chén âm tủ toàn phần: là loại máy được thiết kế chìm hoàn toàn trong tủ bếp. Đây là loại tủ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ bởi khả năng đồng bộ với không gian của bếp cực kỳ tốt.

Kích thước máy rửa chén âm tủ thường tương đương với máy rửa chén độc lập và phổ biến cho những căn bếp được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn và có thiết kế riêng không gian để lắp đặt máy rửa chén âm. Loại máy rửa chén này lại được ưa chuộng và phổ biến ở những căn bếp được thiết kế chuẩn bởi chúng giúp cho không gian bếp trở nên hiện đại, sang trọng và đẹp ngay từ đầu. Hiện trên thị trường đang phổ biến một số loại máy rửa chén như máy rửa chén Bosch, máy rửa chén Munchen, hay một thương hiệu đến từ Đức là Siemens cũng đang khá được ưa chuộng.

Một nguyên nhân khác khiến máy rửa chén âm tủ khá được ưa chuộng là bởi loại máy này giúp tiết kiệm tối đa không gian bếp của gia đình bạn.

Máy rửa chén âm tủ cũng thường được thiết kế có thêm chức năng rửa nửa tải, cần thiết khi nhu cầu rửa chén giảm xuống một nửa. Chức năng này được thiết kế để phù hợp với những gia đình có khối lượng bát cần rửa không ổn định nhằm tối đa hoá hiệu suất, chức năng và tiện ích của máy.

Máy rửa chén âm tủ giúp không gian bếp hiện đại và sang trọng hơn

Trên đây là ba loại máy rửa chén phổ biến trên thị trường mà Bếp Nam Dương muốn giới thiệu đến bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết hơn về các loại máy rửa chén, bạn có thể tham khảo trên website của Bếp Nam Dương hoặc ghé qua một số địa chỉ showroom của Bếp. Đội ngũ nhân viên tại đây sẽ hỗ trợ tư vấn giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.