Máy tính không nhận thẻ nhớ SD

0
2175

Trên các dòng máy tính hầu như đều được trang bị một cổng đọc thẻ SD, mặc dù không được sử dụng nhiều nhưng vẫn có những trường hợp máy tính không nhận thẻ nhớ SD. Trong bài viết này, Phượng Lee sẽ chia sẻ cho các bạn về vấn đề máy tính không nhận thẻ nhớ SD và cách khắc phục nó một cách dễ dàng nhé

Bài viết liên quan:

Thẻ nhớ SD là tên gọi của một loại thẻ dùng để lưu trữ dữ liệu, có chức năng tương tự USB, nhưng nhỏ gọn hơn. Có 3 loại thẻ nhớ chính là SD, MiniSD và MicroSD, theo thứ tự từ lớn đến nhỏ. Thẻ nhớ MicroSD là loại thẻ đang được sử dụng phổ biến trên điện thoại hiện nay nhờ kích thước nhỏ gọn của mình. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, máy tính của bạn xảy ra hiện tượng không nhận thẻ nhớ SD.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy tính không nhận thẻ nhớ SD

Trước tiên để tìm hiểu thêm nhiều lý do liên quan như tại sao máy tính không nhận thẻ nhớ SD thì các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn thông qua đường dẫn này

Nguyên nhân laptop không nhận thẻ nhớ SD

Có rất nhiều trường hợp cắm thẻ nhớ SD vào khe nhưng lại không thấy hệ thống báo tín hiệu đã nhận được kết nối, nguyên nhân chủ yếu của vấn đề này thường là do driver của máy tính bị thiếu hoặc bị lỗi phần khe đọc thẻ nhớ SD.

Sau đây là cách kiểm tra khe nhận thẻ nhớ SD:

Bước 1: Click phải vào biểu tượng Computer, chọn Manager.

Bước 2: Trong Device Manager, tìm USB – Serial Controller, nếu thấy xuất hiện cảnh bảo bằng dấu hỏi hoặc chấm than màu vàng như dưới hình minh họa thì đấy chính là biểu hiện của việc máy bị thiếu driver.

 

Cách khắc phục máy tính không nhận thẻ nhớ SD

Cách sửa lỗi này khá đơn giản, bạn chỉ cần cập nhật driver mới nhất phù hợp với dòng máy bạn đang sử dụng là xong. Các bạn lên trang chủ của hãng tiến hành tải driver và cài đặt bình thường như cài đặt phần mềm. Sau khi hoàn thành các bước cài đặt, hãy cắm lại thẻ nhớ vào cổng SD và kiểm tra kết quả.

Ngoài ra nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm driver cho laptop của mình thì có thể sử dụng phần mềm tự động cài đặt driver như Easy Driver. Nếu cách này không thành công, hãy thử gắn thẻ nhớ vào một thiết bị khác. Nếu thiết bị đó sử dụng được thẻ SD thì bạn hãy mang ra cửa hàng bảo hành để được tiến hành kiểm tra.

Đối với từng trường hợp khác nhau mà sẽ có cách sử lý khác nhau Máy tính không nhận thẻ nhớ SD cũng vậy các bạn cần tìm ra được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thì việc sửa lỗi đó trở nên vô cùng đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.