Mẹo đánh văn bản, luyện đánh máy bằng 10 ngón tay

0
732

Thông thường để đánh được máy tính nhanh chóng bạn cần phải sử dụng 10 đầu ngón tay đặt sẵn sàng ở trên bàn phím máy tính đó. Tuy rằng , việc gõ máy tính muốn nhanh cần phải kiên trì đều đặn hàng ngày gõ bàn phím dần dần sẽ gõ nhanh lên được. Thế nhưng, có thể bạn chưa biết còn có một mẹo nhỏ khiến cho việc luyện đánh văn bản bằng 10 ngón tay trở nên dễ dàng hơn. Và ở bài viết này, mình xin được hướng dẫn bạn mẹo nhỏ để các bạn tham khảo

meo soan thao van ban bang 10 ngon tay

Mẹo soạn thảo văn bản bằng 10 ngón tay

đầu tiền bạn cần phải làm đó chính là nhớ các quy tắc đặt bàn tay trên bàn phím như thế nào. Cách đặt như sau :

Tay trái

– Ngón trỏ: R, F, V, 4, T, G, B, 5.

– Ngón giữa: E, D, C, 3.

– Ngón áp út: W, S, X, 2.

– Ngón út: phím Q, A, Z, 1, ` và các phím chức năng như Tab, Caps lock, Shift.

Tay phải

– Ngón trỏ: H, Y, N, 6, 7, U, J, M.

– Ngón giữa: 8, I, K, <>

– Ngón áp út: 9, O, L, >.

– Ngón út: 0, P, :, ?, “, [, ], -, +, \, Enter, Backspace.

Thực hiện tương tự như các phím được bôi màu giống nhau như hình ảnh minh họa bên dưới :

tap danh may 10 ngon

Việc đầu tiên bạn cần nhớ đó chính là quy tắc và các vị trí của những ngón tay trên bàn phím. Ban đầu , rất ngượng ngạo bạn cần phải tập làm sao cho khi gõ ngón này thì ngón kia không được phép di chuyển theo.

Sử dụng một bài văn, một bài thơ dài sẽ khiến các bạn thấy hứng thú hơn và gõ theo nó sẽ làm bạn cảm giác nhàm chán.Bạn có thể tập dần, tập dần cho đến khi quen điều này sẽ khiến cho bạn mất khá nhiều thời gian. Chính vì thế, ở bài viết này mình cũng xin được chia sẻ đến các bạn một cách khác đó là sử dụng phần mềm giúp tăng cường khả năng thích ứng các phím tự nhiên hơn.

Phần mềm mình muốn giới thiệu ở đây đó chính là TypingMaster , đây là một phần mềm hỗ trợ khả năng đánh máy 10 ngón tốt nhất hiện nay. Để tìm hiểu tính năng cũng như cách sử dụng phần mềm này các bạn có thể tham khảo tại bài viết sau :

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.