Mẹo khử mùi hôi thịt vịt bà nội trợ nào cũng nên biết

0
3
Mẹo khử mùi hôi thịt vịt bà nội trợ nào cũng nên biết
Đánh giá

Vào bếp trổ tài với món thịt vịt có mùi hôi. Các bà mẹ bỉm sữa hãy dùng ngay mẹo sau để bữa ăn thêm ngon miệng tránh đi mùi hôi của thịt vịt mà bà nội trợ nào cũng nên biết.

Thịt vịt là một trong những món ăn thông dụng đối với nhiều người. Nhưng đặc thù của thịt vịt thường rất hôi khiến một số người không thể ăn được. Dưới đây là một trong các mẹo khử mùi hôi của thịt vịt bạn nên biết.

Mẹo khử mùi hôi thịt vịt

Dùng gừng

Sau khi rửa sạch thịt vịt bạn hãy cho ít muối, tiêu, gừng đập dập, chút rượu trắng rồi để khoảng 30 phút sau đó vớt lên để ráo nước rồi mang cho vào nồi luộc.

Khi luộc hãy cho thêm chút gừng vào cùng. Như vậy, thịt vịt sẽ hết hôi và tươi ngon hơn.

Dùng chanh

Khi đã làm sạch thịt vịt, bạn hãy cho ít muối xoa khắp thân vịt sau đó lấy nửa quả chanh chà xát xung quanh. Đem rửa lại với nước và cho vào luộc. Khi luộc bạn cũng có thể thêm ít gừng đập dập để thịt được ngon hơn nhé.

Dùng giấm

Hòa muối và giấm với nhau ở một lượng vừa đủ, sau khi đã sơ chế vịt sạch sẽ, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi của vịt nữa.

Dùng sả

Bạn cũng có thể dùng cây sả thay gừng khi luộc thịt vịt nhé. Hãy dập nát 3 cây sả sau đó bỏ cùng vào nồi luộc vịt. Như vậy sau khi luộc xong thịt sẽ hết mùi hôi.

Cắt bỏ phao câu

Phao câu được xem là nguyên nhân gây ra vấn đề thịt vịt bị hôi. Như vậy trước khi luộc hay chế biến bạn hãy cắt bỏ phao câu đi nhé.

Hy vọng những điều đã chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.