Mẹo quét virus máy tính từ xa bằng phần mềm TeamViewer

0
147

TeamViewer chắc hẳn không còn quá xa lạ với người dùng máy tính nữa, nó đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, đặc biệt là việc có thể điều khiển máy tính từ xa. Hiện nay, ứng dụng TeamViewer đã thêm một chức năng mới vào để gia tăng tiện ích, đó là ITbrain, với tính năng này, chúng ta có thể diệt Virus từ xa mà không cần có mặt trực tiếp để hướng dẫn hay thực hành trên máy tính. Hãy cùng sinhvienshare.com tìm hiểu kỹ hơn về chức năng mới này nhé.

Bài viết liên quan:

Đã từ lâu, ứng dụng TeamViewer trong suy nghĩ người dùng chỉ là một phần mềm để điều khiển máy tính từ xa, thông qua đó ta có thể giúp đỡ hoặc hỗ trợ người sử dụng máy tính đó. Nhưng nay với chức năng ITbrain hoàn toàn mới, chúng ta không chỉ có thể điều khiển máy từ xa, hơn thế nữa chúng ta còn có thể diệt Virus mà không cần có mặt trực tiếp, chúng ta chỉ cần ngồi ở máy tính chúng ta và thực hiện các thao tác diệt Virus trên máy tính bạn bè người thân một cách dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mẹo để các bạn có thể quét Virus máy tính từ xa bằng phần mềm TeamViewer, hãy cùng theo dõi nhé.

Mẹo quét virus máy tính từ xa bằng phần mềm TeamViewer

Điều đầu tiên bạn cần làm, và là quan trọng nhất, đó là tải phần mềm TeamViewer về máy, các bạn có thể download Teamviewer 12 tại đường dẫn này

Bước 1:  Đầu tiên bạn nhấp chuột trái vào file Setup của TeamViewer 11, tiếp theo chọn mục Run as Administrator

Bước 2: Nhấn chọn Accept – Finish như hình dưới

Bước 3: Khi đó hộp thoại Unattended access sẽ hiện, bạn tiếp tục chọn Next để qua bước tiếp theo

Bước 4: Tại hộp thoại này, bạn chỉ cần nhập tên và mật khẩu cho máy tính, sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Bước 5: Đến bước này, bạn cần đăng ký tài khoản cho TeamViewer. Hãy nhập tên, email đăng ký và mật khẩu vào các ô trống theo yêu cầu.

Sau khi hoàn tất bước này, TeamViewer sẽ có tên của bạn

Để quét virus máy tính bằng TeamViewer bạn vừa cài đặt và đăng nhập, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bấm vào phím mũi tên như hình, sau đó chọn Activate để kích hoạt ITbrain Monitoring và ITbrain Anti-Malware

Bước 2: Tại bước này, bạn cần phải đợi TeamViewer hoàn tất cài đặt ITbrain Monitoring và ITbrain Anti-Malware trên hệ thống

Bước 3: Sau khi hoàn toàn cài đặt xong, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng cần quét, click chọn Quick Scan

Bước 4: Khi đó quá trình quét sẽ diễn ra và điều bạn cần lưu ý ở đây là máy tính phải được kết nối Internet.

Có một điều bạn cần phải biết ở đây là tính năng ITbrain không phải là một tính năng miễn phí, bạn phải trả tiền cho nó mới có thể sử dụng lâu dài, nhưng trước khi trả tiền, tính năng này vẫn cho phép người dùng có 15 ngày để dùng thử để người dùng trải nghiệm cũng như đưa ra quyết định mua hay không. Ngoài ra, nếu bạn muốn chia sẻ âm thanh, bạn vẫn có thể làm được trên TeamViewer, bằng cách đó, bạn có thể phát âm thanh từ máy tính này sang một máy tính khác một cách dễ dàng.

Chúc các bạn có những trải nghiệm đáng nhớ và thành công.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.