Microsoft có thể sẽ mua lại GitHub trong tương lai

0
0
Microsoft có thể sẽ mua lại GitHub trong tương lai
Đánh giá

Tin đồn từ lâu rằng hãng Microsoft đã nhắm đến việc mua lại kho lưu trữ mã nguồn phổ biến GitHub. Một báo cáo từ Business Insider trích dẫn các nguồn gần cả GitHub và Microsoft, người tuyên bố hai công ty đã cùng nhau thảo luận về một liên doanh tiếp thị chung, và hiện đang dự tính một vụ mua lại đầy đủ.

Nếu tin đồn là đúng, thỏa thuận sẽ có giá trị ở đâu đó trong khu vực 5 tỷ USD – một mức giá mà cho biết qua CNBC là quá cao đối với hãng của Microsoft.Tuy rằng họ không rõ ràng cho dù các cuộc đàm phán là một phần của xem xét nói chuyện nghiêm túc trên kinh doanh hoặc nếu họ thậm chí tiếp tục tại thời điểm này.

GitHub, trong năm 2015, đã được xác định giá trị khoảng 2 tỷ đô la. Chỉ vài năm trước, Git Hub rất vui khi tiếp tục tìm kiếm nguồn tài trợ trên đường tới một đề nghị công khai cuối cùng.

Mọi thứ thay đổi, có lẽ là khi Giám đốc điều hành GitHub Chris Wanstrath từ chức vào mùa thu năm ngoái. Công ty vẫn chưa tìm được người thay thế, mặc dù đang xem xét các giám đốc điều hành của cả Microsoft và Google.

Nếu bạn hiểu về lý thuyết âm mưu thì đây là một lý do: có thể GitHub đã không tìm thấy sự thay thế cho CEO của nó (người vẫn còn với công ty trong giai đoạn chuyển đổi này) vì nó đang xem xét cho phép Microsoft mua lại nó với số tiền khiêu dâm.

Và là việc mua lại để trải qua, Microsoft cũng sẽ có lợi. Sở hữu Git Hub sẽ cho phép truy cập trực tiếp tới hàng trăm triệu nhà phát triển, làm việc tại hàng triệu công ty, tất cả đều dễ dàng được khuyến khích sử dụng dịch vụ đám mây của Microsoft và các sản phẩm khác.

Hơn nữa, Git Hub là một mỏ vàng về tài năng, dữ liệu và tài nguyên AI – có được nó, theo giả thuyết, cung cấp cho Microsoft quyền truy cập không giới hạn mà không cần quan bên thứ 3

Rất nhiều tờ báo về công nghệ đã liên hệ với cả Microsoft và Git Hub để xác nhận các báo cáo này, nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán theo Nasdaq.com thì cổ phiếu của Microsoft tăng hai phần trăm trong vòng vài phút của báo cáo Business Insider .

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.