Hướng dẫn cách mở file word, excel nghi bị nhiễm virus

0
491

Khi mà bạn vào trong bài viết này thì chắc hẳn bạn đang gặp phải trường hợp file trên word hay excel mà bạn tải về khỉ mở ra thì có cảnh báo virus nhưng bạn lại cần phải kiểm tra nội dung của nó hay chưa. Ở trong bài viết này mình xin được chia sẻ đến các làm cách nào để có thể mở những file word hay excel nghi bị nhiễm virus cho những ai đang gặp phải tình huống này

word-excel-bi-nghi-nhiem-virut

Google Docs đến giờ chắc không hề xa lạ đối với các bạn nữa đúng không. Được biết đến là công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến nhưng không chỉ dừng lại ở đó mà Google Docs còn có thể hỗ trợ mở file an toàn hơn, nó sẽ kiểm tra được nội dung bên trong file Excel, Word đó có dính virus hay không vì đây là một ứng dụng của google nên việc bảo mật cũng như độ tin cậy khá cao. Việc này sẽ giảm được nỗi lo máy tính bị virut xâm nhập mà vẫn có thể kiểm tra được nội dung của các file kém an toàn. Sau đây mình xin được chia sẻ cách mở file word, excel nghi bị nhiễm virus bằng Google Docs

Cách mở file word, excel nghi bị nhiễm virus

Bước 1: Để mở được file nghi bị nhiễm virus các bạn truy cập vào tài khoản Google Drive cá nhân của bạn qua đường dẫn http://www.google.com/drive/

Bước 2: Tại đây ngay góc trên giao diện bạn click vào Mới (New) chọn tải tệp lên (File upload)  để tải file kém an toàn mà bạn cần đọc nội dung lên.

cach-mo-file-nghi-bi-nhiem-virut

Vào thư mục trong thư mục của bạn và chọn file có trong máy tính sau đó chọn Open để tải lên Google Drive.

huong-dan-cach-mo-file-nghi-bi-virut

Bước 3: Ngay lập tức bạn sẽ thấy file mà bạn vừa tải lên xuất hiện trên giao diện của Google Docs. Bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào file vừa tải là có thể xem toàn bộ nội dung bên trong của tập tin Excel hay Word. Như vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng máy tính không bị nhiễm virut mà vẫ đảm bảo việc kiểm tra của bạn không hề gián đoạn.

huong-dan-cach-mo-file-word-nghi-bi-virut

Trong Docs , nội dung bên trong của các văn bản hay bảng thống kê này việc xuất hiện để bạn kiểm tra mà không cần phải tải fie về máy . Việc này sẽ giúp cho máy tính của bạn tránh được trường hợp bị nhiễm virus.

cach-mo-file-word-excel-nghi-bi-nhiem-virut

Đối với file của bạn chưa được tải về máy tính bạn cũng có thể mở và kiểm tra bằng Google Docs một cách dễ dàng. Ví dụ file của bạn được gửi kèm trong Gmail thì bạn chỉ cần đưa chuột vào file chọn biểu tượng Google Drive và nhấn Lưu vào Drive. Sau đó thực hiện tương tự như trên.

lam-sao-de-mo-file-word-excel-nghi-bi-nhiem-virut

Việc kiểm tra file kém an toàn bằng Google Docs rất dễ dàng và đơn giản. đồng thời cách này giúp bạn kiểm tra nội dung file mà không cần phải tải file về máy như thường lệ lại đảm bảo tốt cho máy tính của bạn.

Ngoài ra, nếu như trên google docs thông báo rằng file word, excel mà bạn tải lên có chứa virus thì mình khuyên các bạn nên xóa file đó đi và tìm tài liệu mới để tải về nhé. Bài viết trên đây của sinhvienshare.com đã chia sẻ đến các bạn cách làm thế nào để mở file word, excel nghi bị nhiễm virus bằng google docs một cách an toàn nhất rồi đó. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.