Một số tính năng độc đáo của Microsoft PowerPoint 2013

0
359

Được tích hợp trong bộ Microsoft Office, Powerpoint là một phần mền thông dụng thường được sử dụng để phục vụ cho việc thuyết trình trong quá trình giảng dạy hoặc tại các cuộc họp hay hội thảo… Ngoài công dụng kể trên, PowerPoint 2013 còn nhiều tính năng hấp dẫn mà không phải ai cũng biết.

Bài viết liên quan :
Những tính năng độc đáo của Microsoft PowerPoint 2013

Thiết kế tờ rơi

Tính năng đầu tiên có thể kể đến của PowerPoint 2013 là việc tạo ra các tờ rơi có thể được thực hiện rất dễ dàng. Bằng cách sử dụng các tờ rơi, thông điệp của bạn có thể được truyền tải rộng rãi và nhanh chóng.Nó thường được sử dụng trong các hoạt động marketing, giảng dạy, tuyên truyền sự kiện,…

Trước khi thiết kế tờ rơi, bạn cần điểu chỉnh kích cỡ của một slide. Tờ rơi có thể được in theo chiều dọc, có nhiều loại kích cỡ nhưng mẫu thông dụng nhất thường là 8.5″ x 11″.

Bạn có thể tự tạo mẫu tờ rơi của riêng mình bằng cách chèn thêm các hình ảnh, chữ viết hay các hình khối trong PowerPoint. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo các mẫu tờ rơi có sẵn của Microsoft Office.

thiet ke to roi

Làm biểu đồ phả hệ

Bạn có thể sử dụng PowerPoint SmartArt để mô tả gia phải của gia đình bạn theo biểu đồ phả hệ. Ngoài ra, cách này cũng có thể sử dụng để diễn tả mối liên quan giữa các sự vật.

pha he

Có rất nhiều mẫu có sẵn để bạn lựa chọn hoặc tự thiết kế một mẫu theo ý tưởng của bạn. Bằng vài bước đơn giản sau, bạn có thể tạo một biểu đồ phả hệ bằng PowerPoint:

Nhấn vào tab Insert trên thanh công cụ, chọn Smart Art. Vào mục Hierarchy chọn Organization chart.

PowerPoint-6

Để loại bỏ những ô không cần thiết, bạn chọn ô đó và ấn Delete.

Đánh tên thành viên tương ứng vào các ô phả hệ.

Nhấn chuột phải vào một ô chọn Add Shape và Add Assistant để bổ sung thành viên của gia đình. Thêm và chỉnh sửa tên các thành viên trong gia đình để tạo thành một cây phả hệ hoàn chình. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và phong cách của cây phả hệ cho phù hợp với sở thích của mình hoặc thêm một ảnh gia đình để làm nền.Viết tự truyện

PowerPoint có thể giúp bạn lập ra những mục tiêu trong tương lai hoặc kể lại những việc mà bạn đã trải qua một cách sinh động và hấp dẫn.

Với một tấm bảng PowerPoint, bạn sử dụng các hình ảnh để minh họa hoặc kỉ niệm mốc sự kiện trong đời mình và sắp xếp theo thứ tự hợp lý để tạo thành một slideshow hoàn chỉnh.

TU TRUYEN

Sáng tác truyện tranh

Một tính năng hữu dụng mà rất ít người biết đến đó là sử dụng PowerPoint để thiết kế một cuốn truyện tranh sinh động. PowerPoint có thể sử dụng để vẽ một cuốn truyện tranh đơn giản hoặc kèm theo các hình ảnh động, âm thanh hoặc các đường dẫn.

Bạn có thể tham khảo cách tạo nên một cuốn truyện tranh bằng PowerPoint tại đây:

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.